''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt

Nhà đất 24/02/2021 - 23:06

Không chỉ nằm ở vị trí có một không hai trên khắp thế giới, những căn nhà dưới đây còn có thiết kế độc đáo.

Dinh thự Ktima nằm bên bờ biển Địa Trung Hải thuộc đảo Antiparos ở Hy Lạp. Dinh thự nằm trên đồi bao phủ cây xanh này được cặp đôi kiến trúc sư Camilo Rebelo và Susana Martins thiết kế. Chủ nhân của biệt thự muốn có một biệt thự hiện đại, đẹp và đủ lớn cho gia đình và bạn bè đến ở. Họ cũng muốn có 9 phòng ngủ đều có tầm nhìn ra biển Aegean trong xanh tuyệt đẹp nhưng vẫn phải kín đáo. Các kiến trúc sư đã nghĩ ra biệt thự dưới lòng đất này.

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 1

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 2

Những bức tường trắng của biệt thự mang bầu không khí đặc trưng của Hy Lạp, nhưng tất cả các chi tiết khác của ngôi nhà đều độc đáo. Thiết kế trang nhã và tinh tế của căn nhà sẽ gây ấn tượng cho bất cứ ai.

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 3

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 4

Căn nhà được thiết kế tạo thành 2 phần riêng biệt thoai thoải trên đồi. Một phần có lối vào chính và không gian sinh hoạt, phần còn lại là nhà khách cũng như các khu vực dịch vụ và không gian cho mọi người.

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 5

Nhìn từ trên cao, ngôi nhà trông giống như một đường đứt khúc dài màu trắng đan xen giữa đường bờ biển và hồ bơi. Nhìn từ biển, ngôi nhà có một mặt tiền vừa liên hoàn, vừa rời rạc, giống như một tòa thành cổ. Những mái nhà có màu xanh và hoàn toàn phù hợp với cảnh quan xung quanh. Thậm chí nó còn giúp nhiệt độ bên trong biệt thự luôn ổn định và mát mẻ. Các sân ở phía sau ngôi nhà cũng giúp thông gió tự nhiên. Hành lang, cửa ra vào, cửa sổ và hàng hiên rộng mở cũng góp phần tạo nên nhiệt độ thoải mái cho dinh thự.

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 6

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 7

Chỉ khi đứng trước biệt thự, bạn mới thấy nó rộng lớn đến nhường nào. Ngôi nhà có diện tích không dưới 900 mét vuông và được xây sâu xuống đất 10 mét và có hai tầng.

''Choáng'' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt - ảnh 8

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks