Choáng với teen girl nói ông mình ''ngớ ngẩn'' vì mừng tuổi ít tiền

Tuổi Teen 25/01/2012 - 13:17

Chỉ vì ông mừng tuổi cho bạn ý 2 đô la Sing mà teen girl này nói ông mình là ''lão nông dân già ngớ ngẩn''.

Chỉ vì ông mừng tuổi cho bạn ý 2 đô la Sing mà teen girl này nói ông mình là "lão nông dân già ngớ ngẩn".


Cư dân mạng Singapore đã bị sốc khi thấy dòng status Facebook của một teen girl phàn nàn về việc ông của bạn ấy chỉ mừng tuổi bạn ấy 2 đô la Sing (khoảng hơn 30 nghìn đồng). Cô bạn đã thản nhiên viết lên Facebook, gọi ông mình là "dumb old fella" (tạm dịch: "lão nông dân già ngớ ngẩn"). Thêm vào đó, cô bạn này còn tiếp tục nói rằng thà chỉ cầm 2 đô đó còn hơn là phải ngồi nói chuyện với ông mình.

no image
Câu status của cô bạn Singapore. Tạm dịch: "Ông của tôi chỉ cho tôi 2 đô", và comment thứ 2: "Đúng là lão nông dân già ngớ ngẩn".

no image
Comment thứ 2 từ dưới lên: "Tôi còn không thèm nói chuyện với ông."

no image
Comment cuối cùng: "Tôi thà lấy 2 đô còn hơi là nói chuyện với ông."

Mọi người rất bức xúc và cho rằng thế hệ trẻ ngày nay đã trở nên nổi loạn và bất hiếu. Họ cho rằng teen Singapore ngày nay sống quá thiên về vật chất, thậm chí còn không hiểu được ý nghĩa quý giá của chiếc phong bao lì xì đỏ trong ngày Tết. Một số người cũng đưa ra lo lắng: "Phải chăng cách giáo dục con trẻ của chúng ta đã sai?" Tuy nhiên, cũng đã có rất nhiều teen phản đối cô bạn trên. Họ nói rằng: "Cô bạn này rõ ràng không biết tôn trọng người lớn tuổi. Mình thấy rất thất vọng khi đọc những dòng trên."

Đồng thời, trong dịp Tết này, các bậc phụ huynh ở Singapore cũng rất lo lắng khi thấy con trẻ thích chúi đầu vào máy tính hơn là ngồi quây quần với gia đình, trò chuyện với ông bà, bố mẹ. Một bác phụ huynh chia sẻ: "Tết Âm lịch là thời gian để kết nối, chuyện trò với người thân. Nhưng bác thấy thế hệ trẻ ngày nay đang bị "hút" vào máy tính và những trò chơi trên mạng. Thậm chí chúng còn đem máy tính xách tay đi đến bất cứ nhà nào khi bố mẹ dẫn đi chúc Tết."

no image
Một số teen cứ đến nhà nào là tìm ngay wifi để chat chit và chơi game.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng "yêu máy tính hơn yêu người thân" trong dịp Tết này, hãy tự sửa đổi mình ngay nhé! Cùng xắn tay áo lên phụ bố mẹ nấu ăn, dọn dẹp nào. Mỗi năm chỉ có một dịp Tết để bạn được thoải mái ở bên người thân thôi đấy!

no image