“Choáng” với tham vọng làm bá chủ thế giới về ô tô điện của Trung Quốc

26/10/2018 - 16:30 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Với mong muốn dẫn đầu về lĩnh vực “phương tiện xanh” bảo vệ môi trường, Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư đất đai, tiền tệ cho các nhà sản xuất ô tô đưa máy móc vào hoạt động.

Bằng việc đẩy mạnh phát triển sản xuất và bán xe ô tô điện, Trung Quốc không chỉ chung tay với người tiêu dùng bảo vệ môi trường mà còn thực hiện được chiến lược trở thành cường quốc công nghệ. 

Các chuyên gia hiểu biết về công nghệ của Trung Quốc nhận định: trong kỷ nguyên internet mới như hiện nay thì điều cần thiết là phải tạo ra thế hệ xe mới cho giới trẻ Trung Quốc. Ngay cả DialEV – Giám đốc điều hành sản xuất của thương hiệu EV cũng cho rằng: “Chúng có cách nhìn khác về xe điện hay xe thông minh. Các hãng cần nhanh chóng bắt kịp nhu cầu đó và sản xuất các mẫu phù hợp”.

Thực tế cho thấy, thương hiệu sản xuất ô tô điện hàng đầu Trung Quốc – BYD đã có tốc độ sản xuất rất chóng mặt. Cứ khoảng 90 giây lại có một chiếc ô tô điện hoàn hiện rời khỏi dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng mà EV hướng đến đều là giới bình dân, giá rẻ nên chưa thực sự với tầm cỡ quốc gia như MIC2025. 

Hơn nữa, chất lượng xe mà EV sản xuất vẫn chưa đạt trình độ công nghệ cao khi phạm vi hoạt động của xe chưa tới 300 km, trong khi xe điện của Tesla có khả năng chạy tới 500 km. Pin xe cũng tương đối nặng và kích thước khá lớn.

Một vấn đề lớn khác thuộc phạm vi xe điện của EV chính là trạm sạc. Chỉ có tất cả 274.800 trạm sạc được xây dựng ở Trung Quốc, trong khi đó tổng số xe điện bán ra năm 2017 của EV đã tới 777.000 chiếc, gấp đôi lượng phương tiện dùng năng lượng được bán trên toàn cầu và cũng gấp mấy lần số trạm sạc.

“Choáng” với tham vọng làm bá chủ thế giới về ô tô điện của Trung Quốc

Dây chuyền lắp ráp tại nhà máy BYD ở Trung Quốc

Chất lượng chưa thật sự tốt nhưng lại số xe bán ra lại rất cao đã trở thành câu hỏi nghi vấn của rất nhiều người. Thực tế, EV đã được chính phủ hỗ trợ theo chính sách trợ giá, do đó mức giá bán ra của xe điện EV rất rẻ, thu hút được người tiêu dùng. Vậy, nếu trường hợp chính sách trợ giá đó thực sự không còn hiệu lực, chắc chắn giá bán của EV sẽ tăng lên, liệu rằng hãng còn đủ sức tiêu thụ được số lượng lớn sản phẩm như vậy hay không?

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết, khả năng vào năm 2020 chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu ngừng chính sách trợ giá, đồng thời việc cấp giấy phép lái xe miễn phí cho người đi xe điện cũng sẽ bị bỏ. Theo đó, Chi phí cấp giấy phép với người chạy xe điện sẽ là 14.000 USD, còn những người sở hữu xe sử dụng năng lượng mới lại hoàn toàn được miễn phí cấp phép.

Hiện nay, Bộ Công nghệ thông tin và Công nghiệp đang yêu cầu các hãng xe một năm phải bán ra được lượng xe tối thiểu. Do đó, các hãng xe nước ngoài như BMW, Volkswagen và Ford đã phải thành lập liên doanh tập trung cho việc phát triển xe năng lượng mới.

Về phía hãng xe Trung Quốc, Tổng thư ký Hiệp hội xe khách Trung Quốc – ông Cui Dongshu đã đề ra ý tưởng đầu tư, hoặc mua lại công ty nước ngoài để có thể đưa công ty phát triển được năng lực công nghệ theo tầm cỡ thế giới. Song, công nghệ cốt lõi ở đây không phải là mua bán hay trao đổi. Thay vào đó phải là sự hợp tác với đối tác nước ngoài hoặc mở chi nhánh ở nước ngoài để dễ tiếp cận công nghệ.

Có thể bạn quan tâm:

  • VinFast "bắt tay" với PV Oil phát triển hệ thống trạm sạc, chuẩn bị phân phối ô tô điện?
  • BMW sắp sản xuất xe ô tô bình dân, đẩy mạnh quá trình điện khí hóa

 

Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

Nguồn: vnexpress.net