Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng

Đời sống 19/08/2020 - 09:11

Sau khi công bố bệnh nhân 981, cơ quan chức năng Quảng Nam đã ra thông báo những ai tiếp xúc nhầm với chồng của bệnh nhân này phải đến khai báo y tế.

Theo tin tức từ Tuổi trẻPLO, ngày 18/8, UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã phát thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc gần chồng của BN 981.

Theo đó, Bộ Y tế cùng ngày đã công bố ca bệnh 981 là nữ ở TP Hội An, Quảng Nam. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phước Sơn đã yêu cầu tăng cường rà soát, thống kê các trường hợp tiếp xúc gần với ông N.T.C (34 tuổi, trú TP Hội An) là chồng của bệnh nhân 981. Theo đó từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 1 Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 2 Một điểm thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam. Ảnh: Tuổi trẻ

Bệnh nhân 981, giới tính nữ, sinh năm 1988, địa chỉ tại thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam, sống cùng chồng và con gái.

Từ ngày 13 đến 16/7, BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 khoa Ngoại thần kinh, BV Đa khoa Đà Nẵng, có tiếp xúc với chồng và 4 người đến thăm. Ngày 17/7, BN xuất viện và được chồng đưa về nhà bằng xe máy, BN chỉ tiếp xúc với người trong gia đình khi về nhà.

Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 3 Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 4 Ảnh: Internet

Từ 18 đến 25/7, BN ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với 14 người đến thăm. Ngày 26/7, BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu - khoa Cấp cứu BV Đa khoa Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Từ ngày 1 đến 14/8, BN không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với ai.

Ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết đối với trường hợp này, ngành y tế đã chỉ đạo lực lượng xác minh, truy vết. Chồng của bệnh nhân 981 coi thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi huyện Phước Sơn. Hiện ngành y tế đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với ông C., đang chờ kết quả, những trường hợp tiếp xúc với ông C. cũng được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 5 Chồng của BN981 tham gia coi thi tốt nghiệp THPT, Quảng Nam truy vết diện rộng - ảnh 6 Ảnh: Internet

Ông Hoàng Văn Chân - chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức - cho biết địa phương đã thống kê khoảng 30 trường hợp có tiếp xúc với ông C. thông báo những người này cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của ông C. Nhà trường cũng thống kê danh sác những học sinh ở phòng thi mà ông C. coi thi.