Chồng đi làm xa nửa năm chẳng về nhà, tôi và mẹ chồng tìm đến thăm thì phải bật khóc khi nhìn bộ dạng của anh

Tình yêu 08/04/2021 - 11:18

Chúng tôi không ai nói ra miệng nhưng trong lòng đều nghĩ đến khả năng anh ấy có người khác ở chỗ làm.

Chồng tôi đi làm xa nhà từ khi tôi đang bầu đứa con đầu lòng . Tới giờ con tôi đã được 2 tuổi rồi. Hầu như tháng nào anh cũng về thăm vợ con. Thu nhập của anh cũng khá, tôi ở nhà với mẹ chồng , vừa chăm mẹ chồng vừa chăm con , cuộc sống coi như ổn thỏa.

Thế nhưng nửa năm qua chồng tôi không về thăm vợ con và mẹ. Ban đầu qua 2 tháng anh chưa về, tôi hỏi han thì anh bảo công việc đang bận lắm không về được. Qua 3 tháng, 4 tháng vẫn vậy khiến tôi và mẹ ở nhà dần sốt ruột. Đợi cả nửa năm mà chồng vẫn cáo bận thì tôi và mẹ quyết định phải lên tận nơi xem anh sinh sống, làm việc ra sao .

Chúng tôi không ai nói ra miệng nhưng trong lòng đều không khỏi nghĩ đến khả năng anh ấy có người khác ở chỗ làm. Tiền nong dạo gần đây gửi về nhà cũng ít hơn trước. May mắn tôi có mẹ chồng ủng hộ, gửi con cho bà ngoại xong tôi cùng mẹ chồng khăn gói lên tận nơi tìm chồng.

Tìm đến chỗ anh làm, chúng tôi được người tốt bụng dẫn vào tận khu nhà tạm dành cho kỹ sư và công nhân công trình ở. Đây cửa phòng của chồng, tôi và mẹ sững người nhìn thấy cảnh tượng trên giường. Chồng tôi đang nằm nghỉ với một bên chân bị bó bột!

Chồng đi làm xa nửa năm chẳng về nhà, tôi và mẹ chồng tìm đến thăm thì phải bật khóc khi nhìn bộ dạng của anh - ảnh 1

Tôi thương anh đứt ruột… (Ảnh minh họa)

Thấy vợ và mẹ lên bất ngờ, anh ngạc nhiên lắm. Hai người chúng tôi hốt hoảng hỏi thăm chân của anh, nghe anh kể lại mà tôi và mẹ chồng đều không kìm được nước mắt.

Hóa ra đợt vừa rồi công việc gặp trục trặc, công trình giải ngân chậm nên lương của anh cũng bị nợ. Chồng tôi phải đi vay người quen, bạn bè lấy tiền gửi về cho vợ. Chính vì thế anh mới không dám về thăm nhà, sợ tốn kém tiền đi lại.

Dạo gần đây lương đã có nhưng anh chẳng may gặp tai nạn trong lúc đang làm việc, bị rạn xương chân. Giám đốc cho anh về nhà mà chồng tôi kiên quyết không về. Phần vì sợ mẹ và vợ lo lắng, thêm gánh nặng chăm sóc cho anh. Phần vì ở lại công trình anh vẫn có thể làm việc được trên giấy tờ và máy tính. Bệnh viện tuyến huyện không xa công trình lắm, ở chung phòng với anh còn 1 người nữa, bản thân vẫn chống nạng đi lại được nhẹ nhàng, anh tính toán sơ sơ rồi quyết định ở lại.

Tôi thương anh đứt ruột, cùng với mẹ chồng lập tức khuyên anh về nhà tĩnh dưỡng cho khỏe hẳn. Anh không chịu, bảo công trình đang dang dở, nếu bỏ ngang thì kết thúc công trình sẽ không được tiền thưởng. Vừa thương vừa giận anh, tôi phải làm sao để khuyên chồng về nhà nghỉ đây hả mọi người?

(ngohangg…@gmail.com)

Biết nguyên nhân mình luôn là "cái gai" trong mắt mẹ chồng, tôi bật khóc vì thương mẹ và đồng ý dọn ra khỏi nhà ngay trong đêm

Vô tình nghe được câu nói của mẹ chồng, tôi bật khóc, đồng ý dọn ra khỏi nhà ngay trong đêm theo ý của bà.

Nhà chồng tôi giàu có, còn nhà tôi chỉ có mức sống trung bình, không quá nghèo khó cũng chẳng giàu có dư dả gì. Bố mẹ tôi là giáo viên về hưu, sống nhờ tiền lương hưu và một phần tiền tôi biếu mỗi tháng.

Mẹ chồng thường xuyên soi mói, hắt hủi tôi. Bà cứ bảo tôi là "thứ con nít, chưa lớn nổi mà đã lấy chồng, cũng may vào nhà giàu có chứ vào nhà nghèo thì sống sao nổi". Rồi thì: "Là đàn bà mà không biết vun vén tiền bạc thì có ngày ra đường mà ở". Vì những lời nói cay nghiệt đó mà mâu thuẫn giữa tôi với mẹ chồng ngày càng sâu đậm.

Chồng tôi thì nhút nhát, nghe lời mẹ. Tôi sống buồn chán trong nhà chồng. Cứ nghĩ có chồng sẽ nhận được sự chia sẻ, động viên, thế mà anh toàn "mẹ anh nói thế này thế nọ thế kia...".

Chồng đi làm xa nửa năm chẳng về nhà, tôi và mẹ chồng tìm đến thăm thì phải bật khóc khi nhìn bộ dạng của anh - ảnh 2

Cho đến hôm qua, khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của mẹ chồng với chồng tôi, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào khi đánh giá về mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mấy đêm trước, mẹ chồng nói thẳng ý định cho vợ chồng tôi về bên ngoại ở. Nói cách khác, bà muốn đuổi vợ chồng tôi đi. Hôm qua, tôi đi làm về sớm hơn mọi khi vì tâm trạng không tốt. Về nhà, thấy cửa phòng mẹ chồng hé nên tôi định đi vào nhưng mới ở cửa đã nghe thấy bà nói rằng: "Cuốn sổ tiết kiệm này cho vợ chồng con, hai đứa liệu bảo ban nhau mà sống. Về bên ấy phải hiếu thuận, không được phép lỗ mãng như khi còn ở với bố mẹ. Vợ mày đang bầu bì, không được làm nó buồn. Bố mẹ chuyển ra ngoài nhà trọ, khi nào rảnh thì chở vợ ghé qua chơi". Chồng tôi ngồi buồn thiu.

Tôi nghe mà ngờ ngợ có chuyện gì đó xảy ra mà mình không biết. Đợi khi chồng qua phòng, tôi ép anh kể hết mọi chuyện và bàng hoàng khi nghe lý do. Thì ra bố chồng tôi làm ăn thua lỗ, đổ nợ mấy tỷ. Giờ căn nhà phải thế chấp cho ngân hàng, bao nhiêu tiền bạc dành dụm đều tan biến hết. Ông bà phải chuyển ra nhà trọ nên mới bảo vợ chồng tôi về ngoại. Mẹ chồng muốn giấu vì sợ tôi đang mang thai rồi suy nghĩ nhiều.

Nhìn cuốn sổ tiết kiệm chỉ có 50 triệu nhưng tôi cay xè mắt. Có lẽ đó là toàn bộ số tiền còn lại của mẹ chồng. Chồng tôi còn nói bà gay gắt với tôi cũng vì muốn tôi trưởng thành, sống có trách nhiệm, đừng có động một tí là dỗi hờn rồi làm mình làm mẩy. Ngẫm lại, đúng là tôi có tật này thật. Giờ tôi thấy thương mẹ chồng quá.

Vợ chồng tôi đã chuyển đồ đạc đi ngay trong đêm qua. Nhưng có lẽ sinh xong, qua thời gian ở cữ, vợ chồng tôi sẽ chuyển đến nhà trọ ở với bố mẹ chồng. Hay tôi đón ông bà về nhà bố mẹ đẻ ở luôn cho tiện nhỉ? Liệu có bị hàng xóm dị nghị, lời ra tiếng vào không?

(hongngan...@gmail.com)

Vô tình biết mẹ chồng xúi con trai đem tiền giữ hộ, nàng dâu phản pháo cực rắn khiến bà rơi cả cốc nước trên tay Về nhà bất ngờ, Lan vô tình nghe thấy mẹ chồng đang nói chuyện với Tuấn - chồng cô, cuộc nói chuyện xoay quanh nhân vật chính là Lan. Họ trách cô chi tiêu phá mả. Vợ chồng Lan - Tuấn lấy nhau được hơn 1 năm nhưng...

Chia sẻ
Tình yêu