Chồng Hoàng Oanh múc ruột bưởi như ăn dưa hấu

Ẩm thực 05/12/2020 - 16:40

Sáng nay, Hoàng Oanh thích thú khi lần đầu tiên được ăn bưởi chùm (grapefruit), loại quả có vỏ vàng như cam, ruột đỏ hồng mọng nước. Đặc trưng của giống bưởi này là mọc thành chùm tương tự nho nên có ...

Sáng nay, Hoàng Oanh thích thú khi lần đầu tiên được ăn bưởi chùm (grapefruit), loại quả có vỏ vàng như cam, ruột đỏ hồng mọng nước. Đặc trưng của giống bưởi này là mọc thành chùm tương tự nho nên có tên là "grape" (tiếng Anh là nho). Thậm chí, hương vị của nó cũng có chút tương đồng. Bưởi chùm chứa nhiều vitamin, có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng hoặc ăn tươi. Điều thú vị là khác với các loại bưởi ta, bạn có thể dễ dàng dùng muỗng múc ruột bưởi ăn như chồng của Hoàng Oanh.

Chồng Hoàng Oanh múc ruột bưởi như ăn dưa hấu - ảnh 1
 
 
Chồng Hoàng Oanh ăn bưởi bằng thìa

Vợ chồng Hoàng Oanh ăn bưởi chùm.

Ruột và vỏ bưởi chùm chín rất dễ tách rời. Do đó, cách ăn phổ biến nhất là bạn cắt quả bưởi ra làm đôi, sẽ thấy phần ruột đỏ hấp dẫn. Tiếp đến, bạn chỉ việc dùng thìa múc phần ruột rồi thưởng thức. Bạn không phải tốn thời gian lột từng lớp vỏ bưởi. Còn nếu muốn tách thành từng múi, bạn dùng dao cắt hai đầu, gọt hết phần vỏ như các loại trái cây thông thường, sau đó tách múi. Vỏ bưởi chùm vốn mỏng, không dày nên khá dễ xử lý.

Bên cạnh đó, bạn có thể nướng bưởi chùm với đường nâu làm món tráng miệng. Cách làm đơn giản: rửa sạch, bổ đôi quả bưởi, trộn đường nâu, bột gừng, bột quế và muối. Tiếp đến, bạn thoa đều hỗn hợp lên hai mặt bưởi rồi nướng khoảng 3-5 phút là xong. Món ăn ngon hơn nếu dùng kèm một ít hạt, sữa chua hay lá bạc hà thái nhuyễn, rắc lên trên. Khi ăn, bạn cũng dùng muỗng để múc, nhâm nhi trọn vẹn hương vị. Vỏ bưởi thơm, múi bưởi chua ngọt, quyện với chút đường nâu như caramel. Nửa quả bưởi chùm buổi sáng giúp bạn hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết cho một ngày. Tuy nhiên, lưu ý là nước ép bưởi chùm có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc, khiến thuốc kém hiệu quả. Vì vậy, nếu đang điều trị bệnh bằng thuốc thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn cho chắc.

Diệp Tử