Chồng qua đời để lại một căn nhà, sau nhiều năm vợ phát hiện có hơn chục người thừa kế

Đời sống 23/12/2020 - 08:13

Sau khi chồng qua đời, cô Trương không sang tên vì sợ rắc rối nhưng cô không ngờ mấy chục năm sau còn rắc rối hơn. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra suôn sẻ đến mức không ngờ.

Ngày 20/12, trang ETToday đưa tin một người phụ nữ họ Trương ở Thâm Quyến (Trung Quốc) gần đây gặp phải rắc rối lớn về tài sản của người chồng.

Theo đó, chồng cô Trương qua đời vào năm 2005 nhưng không để lại di chúc. Cả hai vợ chồng có một căn nhà, và người chồng đứng tên căn nhà này. Sau khi chồng qua đời, cô Trương không đến phòng công chứng để làm các thủ tục sang tên vì sợ rắc rối. Tuy nhiên, hơn chục năm sau, cô Trương lại phải đối mặt với vấn đề còn rắc rối hơn nhiều lần.

Chồng qua đời để lại một căn nhà, sau nhiều năm vợ phát hiện có hơn chục người thừa kế - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Yangcheng Evening News, cách đây không lâu, do nhu cầu đăng ký học tiểu học cho cháu trai, cô Trương muốn sáp nhập hộ khẩu của cháu vào nhà mình, nhưng do chồng cô Trương là chủ hộ nên mọi chuyện không được giải quyết suôn sẻ.

Để xúc tiến quá trình càng nhanh càng tốt, cô Trương đã đến Văn phòng Công chứng ở Thâm Quyến để được giúp đỡ. Tuy nhiên, sau khi đến nơi, cô mới vỡ lẽ căn nhà của mình có hơn chục người thừa kế. Hóa ra, do người chồng không để lại di chúc nên tài sản của ông Trương được vận hành theo đúng thủ tục thừa kế hợp pháp.

Nói một cách khác, tức là cô Trương, mẹ chồng và con đều có quyền thừa kế tài sản này. Sau khi chồng cô Trương qua đời, mẹ chồng cũng qua đời vào năm 2013, dẫn đến việc 3 anh em của chồng cô Trương cũng được hưởng quyền thừa kế. Điều khiến cô Trương suy sụp nhất chính là anh cả của chồng cô cũng đã qua đời cách đây không lâu, dẫn đến việc vợ và con của anh cả cũng có quyền thừa kế tương ứng.

Chồng qua đời để lại một căn nhà, sau nhiều năm vợ phát hiện có hơn chục người thừa kế - ảnh 2

Ảnh minh họa.

May mắn thay, những người có quyền thừa kế này không ai muốn có căn nhà này cả, ngoại trừ cô Trương. Sau cùng, những người khác đều ký vào giấy chứng nhận chia tài sản có công chứng. Vài ngày trước, cô Trương cũng nhận được giấy chứng nhận quyền thừa kế bất động sản và việc chuyển nhượng quyền tài sản nhanh chóng được giải quyết suôn sẻ. Và cô đã đăng ký nhập học thành công cho cháu trai.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều khá bất ngờ trước cái kết suôn sẻ. Nhiều người bình luận: “Thật tuyệt vời khi cả gia đình hòa thuận như thế, đó là chuyện hiếm có, trong thời buổi này không đấu tranh giành tài sản thì không phải là cuộc sống”, “Gia đình cô này có phước thật, tình cảm gia đình vẫn ổn thỏa”,...