Chồng thương vợ phải chịu cảnh sống cùng mẹ khó tính

Đời sống 24/04/2020 - 14:04

DNVN - Nhiều lúc thấy thương vợ vì phải chăm hai đứa nhỏ, lo việc nhà, lại thêm mẹ chồng khó tính.

Tôi lấy vợ đã được 4 năm, vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, biết chăm lo cho gia đình. Chúng tôi có với nhau hai đứa con trai, 1 đứa 2 tuổi, 1 đứa 3 tháng. Những năm đầu sau khi kết hôn, chúng tôi làm việc trên thành phố còn gia đình tôi ở quê. Cuối tuần hai vợ chồng mới về thăm bố mẹ. Nhưng năm ngoái vợ chồng tôi quyết định về quê sống với ba mẹ luôn.

Mọi chuyện rắc rối bắt đầu xảy ra khi ở chung với mẹ. Bà cực khó tính trong vấn đề vệ sinh sạch sẽ ngan nắp trong gia đình. Nhà ngày nào cũng quét lau 4, 5 lần, vợ tôi quét rồi thì bà vẫn quét lại. Mọi thứ mẹ đều khó chịu. Con cháu chơi đồ chơi lung tung không ngăn nắp, ăn uống đổ tháo mẹ đều la mắng cằn nhằn.

Chồng thương vợ phải chịu cảnh sống cùng mẹ khó tính - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Vợ tôi thì lo con nhỏ, chạy ra chạy vô cơm nước đi chợ. Tôi thì bận công việc không giúp đỡ được gì. vì công việc của tôi chỉ làm trên máy tính nên làm ở nhà. Nhiều lúc phải trong con nên không làm gì được. Mẹ thì tối ngày la rày mắng nhiếc nhức hết cả đầu.

Đồ chơi trong nhà của cháu thì không cho chơi, sợ nó đập phá bầy hầy, bày binh tùm lum, không cho nó chơi thì nó quay qua nó phá tôi, rồi còn mắng thằng nhỏ, nó chỉ biết ngơ ngác nhìn không hiểu gì vì mới 2 tuổi. Tôi bảo "mẹ chịu khó chút chứ con nít đứa nào không quậy phá không bầy hầy, mẹ không giúp con trông cháu được thì mẹ đừng gây áp lực cho con được không".

Nhiều lúc thấy thương vợ, vì phải chăm hai đứa nhỏ lại phải lo việc nhà, lại thêm mẹ chồng khó tính. Cũng may vợ tôi là người đối nhân sử thế rất tốt, cô ấy hiểu và chịu đựng mẹ cũng nhiều vì cô ấy thương mẹ bệnh với tuổi cũng cao nên khó tính.

Hôm nay có ông anh dắt vợ con ảnh về chơi, tôi thấy rõ sự thiên vị của mẹ dành cho con ông anh và con mình. Đứa nào cũng chơi bày như nhau, đứa nào cũng đập phá đồ chơi, mà chỉ quay ra la rày con mình, mấy đứa kia thì chỉ quay ra cười.

Tôi không nói nhưng vợ tôi để ý thấy, cô ấy buồn khóc và nói với tôi muốn về nhà mẹ đẻ ở. Không muốn ở đây nữa, tội con mình cũng là cháu mẹ sao mẹ lại phân biệt đối xử với tụi nhỏ như vậy.

Đứng giữa mẹ và vợ, tôi muốn dung hòa việc này. Mẹ tôi thì quá cố chấp và vô lý tôi không có cách nào khuyên được. Ai tôi cũng thương nhưng cứ như thế này mãi tôi thấy áp lực quá, tôi phải làm thế nào bây giờ.

Chồng thương vợ phải chịu cảnh sống cùng mẹ khó tính - ảnh 2
Nguồn: ... Nguồn:
Phạm Thu (Tổng hợp)