Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi?

Giải trí 27/10/2018 - 14:56

''Với người nghệ sĩ biểu diễn việc đối diện với người yêu mình và chưa yêu mình cũng là điều rất bình thường'', Thanh Lam nói.

Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung gây bất ngờ khi nhận xét thẳng thắn về cách hát của ca sĩ Thanh Lam. Thậm chí anh còn khuyên vợ cũ nên hát nhẹ nhàng, vui vẻ thay cho phong cách hiện tại.

Trước mặt đám đông, phản ứng của ca sĩ Thanh Lam trước lời góp ý khá nhẹ nhàng. Điều này khiến không ít người ngạc nhiên bởi bản tính trước đây của nữ diva rất "máu lửa" giống như cách hát của chị vậy.

Trò chuyện riêng với ca sĩ Thanh Lam về những điều Quốc Trung nói thì mới nhận ra, "người đàn bà hát ấy" nay đã có nhiều thay đổi - vẫn nồng nàn nhưng bình thản hơn trước mọi lời khen chê.

Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 1

Ca sĩ Thanh Lam.

"Cái đúng cái sai đều là cái hạn hữu"

- Nghe anh Quốc Trung góp ý "hát nhẹ nhàng, vui vẻ và hào hứng thôi chứ đừng có quằn quại, dằn vặt nhiều", chị không tự ái thật sao?

Người nghệ sĩ luôn có cái tôi. Điều này vừa tích cực và cũng tiêu cực. Với những người yêu mình thì đó là cái đặc biệt nhưng với người họ chưa cảm nhận được, chưa quen thì lại trở thành tiêu cực.

Với người nghệ sĩ biểu diễn việc đối diện với người yêu mình và chưa yêu mình cũng là điều rất bình thường.

Tôi là người nghệ sĩ với phong cách hát đã trở thành thương hiệu nhưng tôi nghĩ trong liveshow Bình Minh sắp tới, việc chính anh Quốc Trung là người chọn bài và phối khí thì năng lượng, "ngọn lửa" trong con người Thanh Lam sẽ được cân bằng để tiếp cận công chúng một cách ngọt ngào hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN
  • Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 2

    Quốc Trung: "Tôi góp ý chị Thanh Lam hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt nhiều"

  • Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 3

    Diva Thanh Lam bị người đàn bà lạ tráo đổi khi vừa ra đời

  • Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 4

    Thiện Thanh - con gái ca sĩ Thanh Lam và Quốc Trung giờ đã 22 tuổi và xinh đẹp không kém mẹ

- Có nghĩa là chị chấp nhận để khán giả gặp lại Thanh Lam của thời Hoa sữa, Em và tôi, Lối cũ ta về, Giọt nắng bên thềm... với cách hát ít "dằn vặt" hơn?

Người nghệ sĩ khi ở một bậc thang nào đó thì vẫn là con người đó thôi nhưng ở mỗi thời khắc cái cảm xúc nó sẽ khác nhau.

Tôi cũng không phải là thay đổi gì khác quá, mình vẫn phải là mình chứ. Có thể một số người thấy khác bởi cách tôi cân bằng năng lượng và sự sáng tạo biểu cảm chưa được như kì vọng của họ.

Thật ra người Việt Nam là nghe ca sĩ theo cái mong muốn của họ nhưng đúng ra là phải nghe người ca sĩ bằng cái sáng tạo của họ.

Ví dụ như tôi thấy khán giả thường mong người nghệ sĩ phải như thế này như thế kia nhưng cái này vừa đúng vừa sai và nó hạn chế việc tiếp cận cái mới. Tuy nhiên là một ca sĩ, tôi cũng phải rất nỗ lực và làm sao cho mình thật khéo léo để công chúng đón nhận.

- Vài năm trước, tôi thấy rất ít người dám nhận xét thẳng trước mặt cách hát của chị như anh Quốc Trung. Chị có nghĩ do ở thời điểm nào đó chị bảo thủ nên không ai dám chia sẻ điều này với mình và chị có tiếc vì đã phải mất quá nhiều thời gian để nhận ra hoặc là đối diện với khen chê?

Tôi nghĩ thời gian khi nó đi qua thì tất cả chúng ta đều bị mất đi rồi. Với một sự nghiệp như tôi đang có bây giờ, tôi thấy mình biết ơn cuộc sống, biết ơn khán giả đã luôn yêu quý, kỳ vọng vào sự sáng tạo ở tôi.

Còn cái đúng cái sai đều là cái hạn hữu có thể đúng với người này nhưng sai với người kia.

Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 5

"Hạnh phúc phụ thuộc vào người khác thì nó luôn bị thất thường"

- Trong câu chuyện với Quốc Trung gần đây tôi thấy Thanh Lam nói chị đã bớt lửa đi rồi và có phải vì bớt lửa nên chị nhìn mọi thứ khen chê cũng nhẹ nhàng và bình thản hơn xưa?

Đó chỉ là tôi nói đùa thôi. Tôi nghĩ đây là thời điểm mà tôi giàu năng lượng, sự chín muồi và tràn đầy sự sáng tạo nghệ thuật nhất. Tôi là một người luôn luôn nỗ lực, đầy hoài bão thì cái năng lượng trong con người mình sẽ không bao giờ cạn kiệt được.

Tôi của hiện tại đã đi qua những thử thách của cuộc sống, đi qua những vui buồn và đây là thời gian mà tôi có thể cho đi vô điều kiện mà không đòi lại bất cứ điều gì, cái này cũng là một tư duy trong ca hát và sự cống hiến.

Đây là một thời điểm rất hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống của tôi. Thời trẻ mình vẫn còn những cái vụng dại, ngông cuồng thì giờ nó đã đi qua rồi. Tôi thấy ở khoảnh khắc này mọi thứ với tôi rất là tuyệt.

- Tôi nghĩ con người khi sẵn sàng cho đi không mong nhận lại tức đã mất đi sự sân si. Mà thiếu thứ này dễ khiến bản thân bằng lòng với những gì mình có và sự nghiệp có thể sẽ chững lại. Thanh Lam có bao giờ nghĩ tới 10 hay 20 năm nữa mình sẽ như thế nào chưa và chị có sợ một ngày khán giả sẽ quên mất mình?

Tôi nghĩ khi mình đã sống tốt nhất trong hiện tại thì chắc chắn ngày mai sẽ là thành quả của ngày trước đó. Tôi vẫn đang sống ở hiện tại tốt nhất trong khả năng của mình và cái hiện tại đã tốt rồi thì tương lai sẽ là bậc thang của cái tốt đó chứ? Và cái kế tiếp của hiện tại thì phải là cái thành tựu chứ nhỉ?

Cuộc sống nếu tự hỏi có hài lòng tuyệt đối không thì ai cũng giống ai thôi, đến khi chết đi thì vẫn còn có những trăn trở, những cái được và không được.

Tuy nhiên hiện tại, tôi nghĩ mình đã đầy đủ trách nhiệm để cân bằng những cái được và không được kể cả là việc phải đối diện với khó khăn thì cũng sẽ luôn là tinh thần dũng cảm nhất.

Chồng cũ khuyên ''hát vui vẻ thôi chứ đừng quằn quại, dằn vặt'', Thanh Lam có thay đổi? - ảnh 6

- Thanh Lam ở tuổi U50, bình thản trước mọi thứ có phải vì chị đang sở hữu một tình yêu trọn vẹn?

Tôi nghĩ là con người thì tình yêu luôn luôn sẵn có. Lứa tuổi tôi bây giờ cái tình yêu nó rộng hơn rất nhiều không chỉ là tình yêu nhân duyên đàn ông đàn bà nữa mà là tình yêu với cuộc sống, với con người và là sự cho đi.

Thật ra hạnh phúc nhất vẫn là hạnh phúc với chính mình, do mình tạo ra chứ không phải là hạnh phúc người khác mạng lại cho mình.

- "Hạnh phúc với chính mình" nghe có "tự kỷ" không chị?

Tôi nghĩ là phải làm quen với việc đó. Hạnh phúc trong chính mình chứ còn hạnh phúc phụ thuộc vào người khác thì nó luôn luôn bị thất thường.

- Có phải do chị đã trải qua nhiều mối tình, nhiều sự đổ vỡ nên đã tìm ra được chân lý đó?

Không phải, nói vậy là không đúng. Cái hạnh phúc ở bên trong mình phải đến một cái tầm nhận thức nào đó ta mới cảm nhận được. Nó giúp ta sống một cuộc sống không lãng phí.