Chồng lấy đinh đục lên chai nhựa, vợ ngỡ ngàng nhìn thấy kỳ tích sau 1 đêm

Nhà đất 27/08/2019 - 05:54

Nếu trong nhà có nhiều cây cối háo nước và không đủ thời gian để tưới, có lẽ bạn nên lắp hệ thống tưới nhỏ giọt theo cách này.

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 1
chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 2

Với cây trồng, điều quan trọng hàng đầu chính là cây phải nhận đủ lượng nước để phát triển. Cây cần đủ nước cho hệ thống rễ để nuôi cây và ngay cả bề mặt như lá, hoa, trái cũng cần nhận đủ nước để cây quang hợp tốt. 

Tưới cây mỗi ngày là một việc đơn giản nếu như bạn chỉ trồng vài chậu cây. Nhưng nếu bạn trồng nhiều cây trong vườn nhà thì chắc chắn, thời gian tưới cây sẽ tốn nhiều hơn.

Cũng từ đó, hệ thống tưới cây dạng phun mưa đã ra đời, giúp việc tưới cây trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bạn. 

Tuy nhiên, hệ thống này cũng không hề rẻ và nếu bạn đang muốn một hệ thống tưới như thế, bạn vẫn có thể tự làm được mà chẳng cần phải mua làm gì. Chỉ với vài chai nhựa, chai nước suối đã qua sử dụng, cả vườn cây của bạn sẽ được tưới nước đầy đủ mà bạn lại không quá tốn công.

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 3

Tùy theo diện tích của khu vườn, bạn có thể chuẩn bị từ 1 đến 3 hoặc 5 chai nhựa để tạo hệ thống tưới phun mưa. Nếu chỉ là một mảnh vườn nhỏ, bạn chỉ cần 1 chai là đủ rồi, nhưng nếu vườn lớn hơn, bạn có thể chuẩn bị nhiều chai hơn.

Vật liệu cần chuẩn bị:

- Chai nhựa cũ

- Cọc để cắm bằng gỗ, nhựa, hoặc kim loại.

- Băng keo

- Ống nước

Cách thực hiện:

- Đầu tiên bạn đục nhiều lỗ nhỏ trên chai nhựa. Lỗ chỉ nên to như lỗ kim hoặc đầu đinh, đừng quá to bạn nhé.

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 4

- Đưa ống nước vào trong miệng chai rồi lấy băng keo quấn lại thật chặt.

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 5

- Cắm cọc xuống đất. Quấn ống nước gắn liền chai nhựa vào cọc bằng băng keo hoặc cột bằng kẽm. Bạn có thể điều chỉnh độ cao của cọc tùy vào độ rộng của vườn. 

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 6

Bình nước ở càng cao thì nước đi càng xa, nhưng đừng cao quá bạn nhé, nếu không thì những cây ở bên dưới, ở gần cọc lại không nhận được lượng nước này.

chong lay dinh duc len chai nhua, vo ngo ngang nhin thay ky tich sau 1 dem - 7

Vậy là xong hệ thống tưới phun mưa đó. Giờ bạn chỉ cần mở nước, nước sẽ chảy theo ống dẫn, đi vào trong chai nhựa rồi phun ra qua các lỗ bạn đã đục trên chai. Đơn giản và tiết kiệm phải không nào?

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)