Chồng tự ý lập quỹ đen là không coi vợ ra gì

Đời sống 17/04/2013 - 06:31

Chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi. Anh mà xao nhãng vợ con, đua đòi, đàn đúm với mấy đồng nghiệp….

Chào độc giả chuyên mục chia sẻ của quý báo Phunutoday.vn. Tôi đã đọc  tâm sự của bạnLoan và cũng đọc thêm chia sẻ của anh Minh rồi. Nhưng tôi không đồng tình với quan điểm của anhMinh mà trái lại tôi lại thấy thông cảm cho hoàn cảnh của bạn Loan.

Tôi cũng như bạn Loan và nhiều người phụ nữ Việt nam khác, đã đi lấy chồng là hết lòng, hết sức yêuthương chồng, con. Trong lòng luôn tự nhủ mình phải cố hết sức để phục vụ chồng, gia đình nhàchồng. Mà một khi đã là vợ chồng thì chả việc gì mà phải giấu giếm với nhau cả.

no image
Chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởng đến hạnhphúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi.

Chính vì vậy mà mọi chuyện diễn ra hàng ngày của tôi đều đem ra kểcho chồng con bằng hết. Từ những chuyện vui, chuyện buồn diễn ra hàng ngày, cho dù xảy ra tại nơilàm việc hay chuyện diễn ra khi đi trên đường, ngoài chợ tôi đều tâm sự, chia sẻ cùng chồngmình.

Và tất nhiên là cả việc chi tiêu hàng ngày, hay thu nhập được bao nhiêu tôi đều công khai với ôngxã. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình được sẻ chia, được cởi mở lòng mình với chính người mà hàngngày mình vẫn đầu gối tay ấp.

Được cái chồng tôi cũng là một người biết thông cảm, biết sẻ chia những công việc nặng nhọc cùng vợcon. Ngoài giờ làm việc tại cơ quan, mỗi khi về nhà là anh lại phụ giúp tôi cùng nấu ăn, dọn dẹpnhà cửa và cùng tôi nuôi dạy con cái.

Cho dù cuộc sống kinh tế thời khủng hoảng còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của cả hai vợ chồngkhông cao để có thể dư giả, tiết kiệm được tí nào. Có điều vợ chồng hòa thuận, biết cân đối, chiasẻ cùng nhau nên cuộc sống gia đình luôn thỏa mái. Con cái chăm ngoan, học hành tiến bộ như vậy làtôi đã hạnh phúc lắm rồi.

Còn nếu sau này cuộc sống đổi tha, chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởngđến hạnh phúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi. Anh mà xao nhãng vợ con, đua đòi, đànđúm với mấy đồng nghiệp trong cơ quan để đi uống rượu, rồi về muộn ấy à thì tôi cho đứt gánh, đườngai nấy đi ngay.

Còn nặng tội đến mức lập cả một quỹ đen lên tới cả trăm triệu như chồng bạn Loan kia thì tôi cũngcho cạch luôn. Làm gì có kiều chồng nào coi vợ như người thừa như vậy. Đến nỗi tiết kiệm được mộtsố tiền lớn đến thế mà vợ cũng không hề hay biết thì anh ta coi thường vợ quá rồi.

Một khi vợ chồng không còn sự tôn trọng trong cuộc sống sinh hoạt gia đình thì sống với nhau nhưvậy chỉ tội thêm ngượng ngùng. Chi bằng hay ly hôn ra tòa để mỗi người có một cuộc sống riêng nhưthế còn dễ chịu hơn nhiều.
 

  • Ngân