Chốt địa điểm tổ chức trận Leipzig - Liverpool

Thể thao 07/02/2021 - 21:38

LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa ra thông báo xác nhận chọn sân Puskás Aréna là nơi tổ trận đấu giữa Leipzig và Liverpool ở Champions League.

Chốt địa điểm tổ chức trận Leipzig - Liverpool - ảnh 1
Sân Puskas Arena, nơi sẽ diễn ra trận Leipzig – Liverpool

Theo lịch, vào 03h00 ngày 17/2 tới, Leipzig sẽ tiếp đón Liverpool ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League trên sân Red Bull Arena. Trận lượt về giữa 2 đội diễn ra ở Anfield vào ngày 11/3.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên cuộc đụng độ giữa Leipzig và Liverpool sẽ không được tổ chức tại Red Bull Arena. Cụ thể, các cầu thủ Liverpool đến thành phố Leipzig đá trận này vì Chính phủ Đức cấm tất cả các đường bay từ Anh vào nội địa cho đến ngày 17/2. 

Với hi vọng có thể tiếp đón Liverpool trên sân nhà, CLB Leipzig đã gửi đơn lên chính phủ Đức để đăng ký một đường bay nhằm đưa The Reds sang Đức. Tuy nhiên, nỗ lực của đội chủ sân Red Bull Arena đã thất bại.

Vì không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà nên Leipzig chấp nhận sự sắp đặt của UEFA. Sau đạt được sự đồng thuận với Leipzig và Liverpool, đồng thời nhận được sự chấp thuận của LĐBĐ Hungary, UEFA đã quyết định tổ chức trận đấu trên sân Puskás Aréna tại Budapest. Thời gian trận đấu diễn ra không đổi, tức vào 03h00 ngày 17/2.

Trước trận Leipzig - Liverpool, sân Puskás Aréna là nơi được chọn tổ chức trận tranh Siêu cúp châu Âu 2020 giữa Bayern Munich và Sevilla. Trận này, Hùm xám giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

Ở mùa 2020/21 đã diễn ra 2 trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League tại Puskás Aréna là trận thua của Ferencváros trước Juventus và Barcelona. UEFA cũng đã chọn sân vận động này là nơi tổ chức trận chung kết Europa League 2022/23.