Chrome Office Viewer - Hỗ trợ xem tập tin MS Office trên trình duyệt Chrome

04/05/2013 - 13:22 - Nguồn: genk.vn Yêu cầu xóa tin
Bình thường Chrome có thể mở nhiều định dạng tập tin khác nhau mà không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin, extension hay script nào. Thực tế thì không chỉ Chrome mà ngay cả các trình duyệt tiên tiến hiện nay như Firefox hay Opera đều hỗ trợ mở các tập tin PDF hay các tập tin đa phương tiện như MP3,MP4 ngay trên trình duyệt. Tuy nhiên, hiện nay các định dạng của bộ ứng dụng văn phòng MS Office vẫn chưa được các trình duyệt này hỗ trợ.

Nếu trên máy tính đang sử dụng không có cài sẵn một ứng dụng văn phòng này thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ web như Box.net, Jumpshare hay dịch vụ trực tuyến của Google là Google Drive để mở, xem và chỉnh sửa các tập tin này. Rất may mắn hiện tại Google đã phát hành một extension dành cho trình duyệt Chrome mang tên Chrome Office Viewer cho phép người dùng xem và chỉnh sửa các tập tin văn phòng như Word, PowerPoint hay Excel trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome.

Bạn có thể tìm thấy extension này trên hệ thông Chrome Web Store hoặc thông qua liên kết tại đây.

Chrome Office Viewer có dung lượng khá lớn vào khoảng 25MB và chỉ tương thích với các bản ổn định (Stable) của Google Chrome và hỗ trợ các định dạng cụ thể như DOC, DOCX, XLS, XLSX, PPT và PPTX. Để mở một tập tin bất kỳ nằm trong số định dạng hỗ trợ, bạn chỉ việc kéo thả tập tin đó vào giao diện Google Chrome là được. Trong trường hợp nếu bạn kéo thả một tập tin không được hỗ trợ hoặc trên trình duyệt Google Chrome không phải phiên bản ổn định (Stable) thì sẽ xuất hiện hiện tượng tương tự như bạn download tập tin đó từ một URL mà thôi.

Chrome Office Viewer - Hỗ trợ xem tập tin MS Office trên trình duyệt Chrome 1

Đối với các tập tin trình chiếu, mặc dù có khả năng hiển thị khá tốt ở chế độ bình thường hay chế độ toàn màn hình nhưng nhược điểm của Chrome Office Viewer chính là không có khả năng trình chiếu ở dạng slideshow và bạn chỉ có thể chuyển nội dung trình chiếu bằng cách thủ công mà thôi, hơi khá bất tiện.

Chrome Office Viewer - Hỗ trợ xem tập tin MS Office trên trình duyệt Chrome 2

Mặc dù hiện tại đang ở dạng Beta nhưng chúng ta vẫn hi vọng các tính năng sẽ được Google hoàn thiện hơn trong bản chính thức như hỗ trợ tiêu đề trên các thẻ để dễ dàng phân biệt giữa các tập tin đang mở, hỗ trợ thêm nhiêu định dạng văn phòng hơn....

Tham khảo Addictivetips