Chú chó u sầu vì bị cách ly gây bão mạng xã hội

Công nghệ 24/04/2020 - 11:52

Mỹ Bức ảnh chú chó buồn bã nhìn những đứa trẻ từ ban công vì bị cách ly thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận từ người dùng Internet.

Ngày 22/4, Rae Elle, nhà thiết kế thời trang 38 tuổi đăng bức ảnh chú chó bull của mình trong thời gian cách ly lên Twitter kèm nội dung: "Hôm nay Big Poppa rất buồn. Tôi nghĩ nó nhớ những đứa trẻ trong toà nhà. Nó chỉ nhìn hai đứa trẻ từ ban công". Ngay lập tức, bức ảnh lọt vào top thịnh hành ở nhiều quốc gia, thu hút hơn 90 nghìn lượt Tweet, 800 nghìn lượt thích sau hai ngày đăng.

Chú chó u sầu vì bị cách ly gây bão mạng xã hội - ảnh 1

Chú chó Big Poppa buồn bã nhìn những đứa trẻ vui chơi dưới sân.

Rae Elle và chú chó của mình sống tại Atlanta, Mỹ. Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh, cô khá bận rộn với công việc bán hàng online. Chú chó của cô cũng chỉ ra vào ban công để tìm người chơi cùng. "Chiều hôm đó, Big Poppa thấy hai anh em nhà nọ chơi dưới sân. Nó đã sủa rất nhiều để gây chú ý nhưng không ai đáp lại", Rae kể lại.

Hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những tấm ảnh về thú cưng của họ trong tweet của Rae để Big Poppa không thấy "cô đơn". "Có lẽ không phải chỉ chúng ta buồn, những chú cún cũng đang nhớ bạn bè của chúng. Tôi sợ chúng sẽ 'trầm cảm' vì cách ly mất", tài khoản Gilbert Goldbug bình luận.

Hình ảnh buồn bã của Big Poppa còn thu hút sự chú ý của hàng chục ngôi sao, người nổi tiếng, họ kêu gọi cộng đồng hãy ở nhà để hạn chế Covid-19 lây lan và giúp chú chó sớm được ra ngoài với bạn bè của mình. Maisie Williams, diễn viên thủ vai Arya Stark trong series Game of Thrones nói cô muốn có một chú chó dễ thương như Big Poppa. Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Ellen DeGeneres nói: "Hãy ở yên trong nhà để đẩy lùi dịch bệnh, hãy làm điều này vì Big Poppa".

Chú chó u sầu vì bị cách ly gây bão mạng xã hội - ảnh 2
 
 
Chú chó u sầu vì bị cách ly gây bão mạng xã hội