“Chủ họ” biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng

Xã hội 24/01/2021 - 22:29

Hàng chục người dân tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đang hết sức hoang mang khi chủ họ biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng.

UBND xã Kiền Bái ( huyện Thủy Nguyên , Hải Phòng) vừa nhận được đơn của một số hộ dân về việc ông Lương Quý Thành (SN 1953 ở thôn 3, xã Kiền Bái) đã bỏ đi khỏi địa phương cùng số tiền góp họ của nhiều người.

“Chủ họ” biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng - ảnh 1
Nhà ông Thành khóa cửa nhiều ngày

Theo phản ánh của người dân , họ tham gia chơi họ góp bằng tiền mặt do ông Lương Quý Thành tổ chức từ năm 2019. Mỗi người đóng 1 triệu đồng/chân họ, còn ông Thành thu tiền “áp cái” 2 triệu/người/năm. Từ giữa năm 2020, ông Thành có biểu hiện chậm trả tiền họ hoặc mượn lại của người bốc họ và hiện số tiền ông Thành còn thiếu của các hộ dân là khoảng 1,4 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, những người chơi họ mới tá hỏa khi phát hiện ông Thành và vợ đã không có mặt tại địa phương trong khi điện thoại không liên lạc được, căn nhà ông Thành cũng đóng cửa kín nhiều ngày nay.

Ông Phạm Hữu Hòa, Chủ tịch UBND xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên cho biết: “Sau khi tiếp nhận đơn đề nghị của người dân , Công an xã đã hướng dẫn bà con các trình tự, thủ tục cần thiết. Nếu có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản , công an sẽ điều tra, xử lý. Đối với bà con nhân dân, địa phương cũng tuyên truyền, vận động bà con đến đòi tiền nhưng không gây mất an ninh trật tự, thực hiện đúng quy định pháp luật ”./.

Thêm thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng mất tích

Trong khi nữ sinh Kim Ngân chưa được tìm thấy, cơ quan chức năng ở Hải Phòng ghi nhận thêm trường hợp khác là Phạm Thị Phương Anh cũng mất tích.

Chiều 17/9, trao đổi với Zing , anh Phạm Văn Vương (38 tuổi, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), cho biết con gái anh là Phạm Thị Phương Anh, 15 tuổi, đã mất tích 2 ngày nay.

Theo anh Vương, trưa 15/9, Phương Anh ở nhà cùng em gái 13 tuổi, bố mẹ và bà nội đi vắng. Phương Anh nói với em gái: "Chị đi đây một tý" rồi đi bộ ra khỏi nhà.

“Chủ họ” biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng - ảnh 2

Phạm Thị Phương Anh. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Tuy nhiên, đến 15h cùng ngày, em gái vẫn không thấy chị về nên điện báo cho bố mẹ.

Gia đình sau đó đi tìm kiếm khắp nơi nhưng có kết quả. Số điện thoại và tài khoản mạng xã hội của Phương Anh bị chặn và không liên lạc được.

"Chúng tôi rất lo lắng nên đã trình báo cơ quan chức năng nhờ vào cuộc tìm kiếm. Đến bây giờ, mọi người vẫn đang chờ đợi, chỉ mong cháu bình an trở về", anh Vương nói.

Cũng theo người bố, thời điểm rời khỏi nhà, Phương Anh để tóc ngắn ngang vai, mặc bộ quần áo dài màu đen, cầm theo 2 điện thoại iPhone và thẻ căn cước công dân. Thiếu nữ nghỉ học từ năm lớp 6 nên không có nhiều bạn bè, trong cuộc sống ít sử dụng mạng xã hội.

Đây là thiếu nữ thứ 2 ở huyện Kiến Thụy mất tích trong 4 ngày qua.

Trước đó, anh Phạm Văn Bình (35 tuổi, trú xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy) trình báo công an huyện về việc con gái anh là Phạm Thị Kim Ngân (15 tuổi, học lớp 10 trường THPT Kiến Thụy) đã mất tích từ ngày 13/9.

Ngày 15/9, Công an huyện Kiến Thụy đã phát đi thông báo tìm người mất tích. Thông báo cho biết nữ sinh rời nhà bằng xe đạp điện màu đỏ, mặc quần ống dài màu đen, áo bò dài tay màu đen và đội mũ bảo hiểm dạng lưỡi trai.

“Chủ họ” biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng - ảnh 3

Nữ sinh Phạm Thị Kim Ngân. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Công an huyện Kiến Thụy cũng đề nghị Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng gửi thông báo này đến các đơn vị công an các địa phương trên toàn quốc để phối hợp truy tìm.

Nâng cao trình độ, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chính trị Chiều 16-9, tại Hải Phòng, Lữ đoàn 649, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần tổ chức bế mạc hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) cho đội ngũ cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị năm 2020....

Chia sẻ