Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

Chuyện lạ 26/01/2021 - 20:57

Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Một chú mèo đã khiến các công nhân của một công ty vận chuyển kinh ngạc khi nó chui ra từ container hàng bị khóa sau ba tuần lênh đênh trên biển mà không có thức ăn hay nước uống.

Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống - ảnh 1
Chú mèo bị nhốt trong ba tuần mà không có thức ăn hay nước uống.

Đầu tháng này, công ty hậu cần của Ukraine Star Shine Shipping LTD đã lên Facebook để chia sẻ một câu chuyện sống sót khá “thần kỳ” liên quan đến một chú mèo .

Khi mở một cửa container hàng đã đi hơn hai nghìn km từ Ukraine đến Israel, trong khoảng thời gian ba tuần, nhân viên của công ty đã tìm thấy một chú mèo xám bên trong.

Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Các bức ảnh được đăng tải trên trang Facebook của Star Shine Shipping LTD cho thấy một hành khách bí ẩn đang ngồi trên đỉnh một chồng hộp bên trong container vận chuyển. Một trong những bức ảnh cũng cho thấy một vài hộp các-tông bị cào nát, chứa đầy kẹo ngọt.

Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống - ảnh 2
Một vài hộp các-tông bị cào nát.

Mặc dù người ta chỉ có thể suy đoán về cách chú mèo sống sót trong ba tuần bên trong container kín, nhưng người ta tin rằng nó ăn những thức ăn có đường để lấy chất dinh dưỡng, và liếm phần nước ngưng tụ hình thành bên trong thùng chứa kín.

Star Shine Shipping cũng đã kiểm tra các băng video để tìm hiểu xem con vật đáng yêu này đã bị cuốn vào thùng hàng như thế nào. Rõ ràng, chú mèo tò mò này đã lẻn vào bên trong container khi nó đang được chất hàng ở cảng Odessa, và bị nhốt bên trong.

Trong khi một số câu hỏi về sự sống sót của chú mèo trong suốt hành trình kéo dài ba tuần vẫn chưa được giải đáp, nhưng điều quan trọng là con vật này đã hồi phục hoàn toàn, dưới sự chăm sóc của giám đốc công ty hậu cần, Alexander Vinnik.

Thật thú vị, đây không phải là câu chuyện “thần kỳ” đầu tiên về sự sinh tồn của động vật mà bạn đã từng biết tới. Trở lại năm 2016, một cặp “chó con thần kỳ” đã sống sót sau cuộc hành trình 25 ngày trong một thùng hàng không có thức ăn hoặc nước uống.

Bí ẩn "trải nghiệm cận thiên đường" của người phụ nữ "chết 30 phút"

Mary Neal bị hất văng khỏi thuyền kayak trong khi lao xuống thác nước và bị thiếu oxy trong vòng 30 phút nhưng vẫn sống sót một cách thần kỳ. Cô tuyên bố đã có trải nghiệm về thiên đường.

Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống - ảnh 3

Vụ việc xảy ra vào năm 1999 ở Chile

Mary Neal, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống, được tìm thấy trong trạng thái ngưng thở sau khi vượt thác bằng thuyền kayak ở Chile vào 22 năm trước.

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu mới "Surviving Death" trên kênh Netflix, Mary đã chia sẻ về sự kiện thay đổi cuộc đời mình và cách trải nghiệm ấy thay đổi quan điểm của cô về định nghĩa cái chết.

Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống - ảnh 4

Mary đã chìm hoàn toàn dưới 3 mét nước, phần thân dán chặt vào sàn thuyền và trong suốt thời gian ấy, cô không có bình dưỡng khí. Thật kỳ lạ, Mary không cảm thấy đau đớn, không sợ hãi, không hoảng sợ.

Cô nói: "Tôi cảm thấy mình còn sống hơn bao giờ hết. Tôi có thể cảm thấy linh hồn của mình bị lột ra khỏi cơ thể và linh hồn tôi được thả bay lên thiên đường.

Tôi ngay lập tức được chào đón bởi một nhóm... thứ gì đó. Tôi không biết phải gọi họ là gì. Con người? Linh hồn? Sinh vật sống?

Tôi không nhận ra bất kỳ ai trong số họ nhưng bằng cách nào đó, họ đều là phần quan trọng trong câu chuyện đời tôi, giống như ông nội đã chết trước khi tôi sinh ra".

Mary tin rằng mình đã được những "người" đó đưa xuống một con đường được trải hàng trăm nghìn bông hoa.

"Có một sự thay đổi tuyệt đối về thời gian và chiều không gian. Con đường dẫn đến cấu trúc mái vòm vĩ đại. Tôi tin rằng mình đang ở trên thiên đường. Tôi có cảm giác như đang ở nhà.

Cùng lúc đó, tôi có thể nhìn lại con sông nơi thân thể tôi vẫn đang chìm trong nước", Mary tiếp tục kể.

Chú mèo sống sót “thần kỳ” sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống - ảnh 5

Trải nghiệm đã thay đổi hoàn toàn định nghĩa của Mary về cái chết

Nhóm chèo thuyền kayak của Mary đã dành 15 phút để tìm kiếm cho đến khi cổ tay của cô chạm vào chân một người trong nhóm. Nhóm chèo thuyền đã đưa Mary lên khỏi mặt nước và thấy cô bị tím tái, bụng sưng phồng đầy nước.

Trong khi những người cứu hộ cố gắng hồi sức và cầu xin Mary sống lại, cô được nhóm "người" trên trời cho biết rằng chưa đến thời điểm ra đi và cô còn nhiều việc phải làm trên Trái Đất.

"Tôi đã không có oxy trong 30 phút và khả năng sống sót của tôi đáng lẽ có tỷ lệ bằng không.

Theo thống kê, tôi không thể sống sót mà không bị tổn thương não. Nhưng tôi chưa bao giờ bị tổn thương não cả", Mary chia sẻ.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm. Ông Weber (giữa) vào thời điểm được tìm thấy sau 18 ngày mất...

Chia sẻ