Chủ mới không chịu nộp phạt thay bầu Đệ, tuyên bố sẵn sàng trả lại CLB Thanh Hóa cho tỉnh

Thể thao 07/02/2021 - 16:09

Nội tình CLB Thanh Hóa đang trở nên rối ren bởi vụ đền bù tiền tỷ cho HLV Fabio Lopez, người đã bị bầu Đệ sa thải ở V.League 2020.

"Tôi xin nhấn mạnh rằng, chúng tôi tiếp nhận đội bóng từ tỉnh. Chúng tôi chi khoảng 100 tỉ đồng để nuôi CLB Thanh Hóa nhưng sẽ không chịu trách nhiệm về những gì mà chúng tôi không dính líu, liên quan. Nếu tỉnh và Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa không chi trả mà lại là chúng tôi, tôi sẽ trả lại đội Thanh Hóa cho tỉnh", bầu Đoan tuyên bố trên Thanh Niên vào ngày 7/2.

Trước đó, CLB Thanh Hóa vừa bị FIFA xử thua trong vụ kiện mà HLV Fabio Lopez kiện CLB này không đền bù hợp đồng sau khi sa thải (tháng 6/2020). Số tiền mà đội bóng xứ Thanh phải trả cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Salvatore Orofino rơi vào khoảng 200.000 USD.

Phán quyết được đưa ra vào ngày 2/2/2021 và trong trường hợp không kháng cáo lên Toà án Thể thao Quốc tế (CAS), FIFA yêu cầu CLB Thanh Hóa phải thanh toán số tiền này trong thời gian 45 ngày. Nếu không thực hiện, đội bóng này sẽ phải chịu những án phạt nặng từ FIFA.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ những vụ việc này diễn ra khi bầu Đệ vẫn còn làm chủ tịch đội bóng và hiện nay CLB Thanh Hóa đã đổi chủ. Kể từ khi kết quả vụ kiện được HLV Fabio Lopez tiết lộ vào ngày 3/2, ông Cao Tiến Đoan - chủ tịch hiện tại của CLB Thanh Hóa – không dưới một lần tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm.

Chủ mới không chịu nộp phạt thay bầu Đệ, tuyên bố sẵn sàng trả lại CLB Thanh Hóa cho tỉnh - ảnh 1

Mới đây, bầu Đoan cho biết đã có văn bản gửi cho phía tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Thanh Hóa, Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa để thông tin rõ sự việc. Ông đề nghị nhanh chóng tổ chức cuộc họp vào ngày 8/2/2021 giữa các bên liên quan để tìm phương án giải quyết. Bầu Đệ cũng được đề nghị có mặt để bàn bạc.

Trong khi đó, HLV Fabio Lopez tỏ ra tự tin với cục diện hiện tại. Ông thậm chí còn cho biết bầu Đệ có thể kháng cáo lên CAS bởi tự tin rằng mình không hề làm gì sai.

"CLB cần phải nói chuyện với FIFA, chứ không phải với tôi. Tôi cũng không có mâu thuẫn gì với lãnh đạo mới của CLB Thanh Hóa cả, nhưng rắc rối này vốn không xuất phát từ phía tôi.

Tôi không ghét bầu Đệ, nhưng không muốn danh dự của mình bị coi thường. FIFA đã lấy lại danh dự cho tôi. Mọi thứ giờ đây không chỉ về bóng đá mà còn nằm ở việc hành xử tôn trọng lẫn nhau khi làm việc", HLV Fabio Lopez trao đổi với chúng tôi.

CLB Thanh Hóa hiện cũng đang kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sau khi FIFA xử họ phải trả cho cầu thủ Idrissa Sega Cisse (người Senegal) số tiền 58.480 USD vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng hồi tháng 1/2020.