Chủ tịch Barcelona Laporta lần đầu tiên lên tiếng về Super League

Thể thao 23/04/2021 - 09:03

Chủ tịch Joan Laporta chia sẻ thẳng thắn với SPORT về Super League rằng giải đấu thực sự rất cần thiết. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về Super League vẫn chưa được đưa ra.

Từ khi Super League được chính thức công khai hôm 18/4, Chủ tịch Joan Laporta chưa hề xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, trong lần tới theo dõi giải quần vợt Barcelona Open Banc Sabadell mới đây, ông Laporta đã thẳng thắn trả lời các câu hỏi của tờ SPORT.
"Super League là giải đấu cần thiết cho bóng đá. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn cần phải chờ những đội bóng thành viên khác thảo luận. Những CLB lớn đóng góp rất nhiều nguồn lực cho bóng đá. Vì thế, chúng tôi có quyền đưa ra quan điểm của mình về việc phân chia doanh thu kinh tế.
Dẫu vậy, Super League phải là giải đấu hấp dẫn dựa trên thành tích thể thao. Chúng tôi là những người bảo vệ giải nội địa và sẵn sàng cởi mở để đàm phán với UEFA. Chúng tôi cần thêm nhiều "tài nguyên" để tạo ra điều vĩ đại", ông Laporta chia sẻ.
Chủ tịch Barcelona Laporta lần đầu tiên lên tiếng về Super League - ảnh 1 Ông Laporta trò chuyện với ông Florentino Perez, Chủ tịch của Real Madrid
Cho tới nay, Super League từ 12 thành viên sáng lập chỉ còn 4 đội bóng ở lại gồm Real Madrid, Barcelona, AC Milan và Juventus. Hai đội bóng Tây Ban Nha với vai trò đầu tàu đã lên tiếng và gần như chắc chắn không bỏ giải. Trong khi đó, AC Milan và Juventus vẫn chưa có thông báo chính thức nào.