Chủ tịch CLB Sài Gòn có thể mua đứt CLB Nhật Bản

Thể thao 26/02/2021 - 18:32

Chủ tịch CLB Sài Gòn, Trần Hòa Bình có thể mua đứt một CLB ở giải hạng 3 Nhật Bản để rộng đường cho tham vọng “J.League hóa”.

Chủ tịch CLB Sài Gòn có thể mua đứt CLB Nhật Bản - ảnh 1
Bầu Bình (phải) đang đầu tư mạnh cho CLB Sài Gòn

Phát biểu trong lễ công bố đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản khoác áo FC Ryukyu ở J.League 2, bầu Bình thừa nhận J.League 3 là giải đấu phù hợp với các cầu thủ Việt Nam hơn. Chính vì vậy, ông đã xúc tiến đàm phán hợp tác và có thể mua dứt một CLB ở J.League 3 trong tương lai.

J.League 3 mùa giải 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 14/3 tới, bao gồm 15 đội. Đây là hạng đấu chuyên nghiệp thấp nhất Nhật Bản, có 2 suất thăng hạng lên J.League 2 và không có đội xuống hạng.

Hiện tại, CLB Sài Gòn đã có thỏa thuận hợp tác với Tokyo FC ở J.League 1, FC Ryukyu ở J.League 2. Việc mua lại một CLB ở J.League 3 hoặc hợp tác toàn diện sẽ là bước đi tiếp theo của bầu Bình.

“Theo đánh giá của tôi, J.League 3 là giải đấu phù hợp nhất với các cầu thủ Việt Nam. Đến đây, các cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu thường xuyên và trưởng thành nhanh hơn. Đá tốt ở J.League 3 rồi thì họ lên J.League 2 không khó”, bầu Bình chia sẻ với báo giới.

Theo kế hoạch, bầu Bình sẽ gửi 4 cầu thủ sang Nhật Bản “du học” trong năm 2021 và 6 cầu thủ khác trong năm 2022. Tất cả không nhất thiết phải là cầu thủ của CLB Sài Gòn. Bầu Bình hy vọng dự án này có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn.