Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng: Nên lùi thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF

Thể thao 03/08/2020 - 15:14

TTO- Ngày 3-8, ông Bùi Xuân Hòa, chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng, cho biết không nên tổ chức Đại hội thường niên VFF vào ngày 8-8. Tổ chức lúc này, theo ông Hòa, là vô trách nhiệm với xã hội đang gồng mình chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, ngày 8-8 Đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Lần đầu tiên sau nhiều năm đại hội thường niên VFF không diễn ra vào tháng 12 như thường lệ mà tổ chức ở giữa năm với mục tiêu quan trọng là bầu phó chủ tịch tài chính mà VFF đang thiếu.

Bộ Nội vụ đã có quyết định đồng ý cho VFF tổ chức Đại hội thường niên vào ngày 8-8. Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 3-8, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết kế hoạch tổ chức đại hội vẫn đang được chuẩn bị, chưa có gì thay đổi.

Liên quan đến câu hỏi liệu các đại biểu ở một số vùng có dịch COVID-19 như Quảng Nam, Đà Nẵng có thể ra Hà Nội để dự đại hội hay không ? Về vấn đề này ông Hoài Anh cho biết sẽ cập nhật tình hình sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Xuân Hòa, chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, cho biết do Đà Nẵng đang cách ly toàn xã hội nên ông không thể ra Hà Nội dự Đại hội thường niên VFF được. 

Ông Hòa nói: "Tôi nghĩ thời điểm này khi dịch COVID-19 đang bùng phát thì nên hoãn Đại hội thường niên VFF sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội khi cả nước đang gồng mình dập dịch COVID-19.

Việc bầu phó chủ tịch tài chính VFF có quan trọng gì đâu mà phải vội vội vàng vàng. Cả nước đang chống dịch bệnh, suy nghĩ sâu xa hơn thì tôi nghĩ không nên tổ chức đại hội lúc này".

Trong khi đó ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam, cũng cho biết nhiều khả năng ông không thể ra Hà Nội dự đại hội được vì Quảng Nam đang cách ly. 

Vì không ra nên theo quy định nếu VFF vẫn tổ chức Đại hội thường niên thì CLB Quảng Nam, Đà Nẵng không thể bỏ phiếu bầu phó chủ tịch tài chính VFF được.KHƯƠNG XUÂN