Chủ tịch Juventus thừa nhận Super League sụp đổ

Thể thao 21/04/2021 - 19:10

Một trong những nhân vật đứng đầu Super League - chủ tịch Juventus Andrea Agnelli xác nhận giải đấu này không thể diễn ra.

Chủ tịch Juventus thừa nhận Super League sụp đổ - ảnh 1
Andrea Agnelli bị chỉ trích thậm tệ vì đứng sau Super League

Ngày 19/4, 12 CLB gồm M.U, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham và Arsenal (Anh), Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Juventus, Inter Milan và AC Milan (Italia) đồng loạt thông báo thành lập Super League châu Âu, thay thế Champions League của UEFA.

Kế hoạch này lập tức vấp phải sự phản đối quyết liệt của các chuyên gia, cầu thủ và người hâm mộ bóng đá châu Âu. Các CLB nằm ngoài nhóm sáng lập cũng bày tỏ sự tức giận, chỉ trích Super League giống như UEFA.

Đến ngày 21/4, 6 CLB Anh lần lượt tuyên bố rút khỏi Super League sau khi Thủ tướng nước này, Boris Johnson tuyên bố sẽ trừng phạt các CLB tự ly khai khỏi UEFA. Đến chiều nay, 3 CLB khác là Atletico Madrid, Inter và AC Milan cũng xác nhận từ bỏ Super League.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với truyền thông, phó chủ tịch Super League Andrea Agnelli thừa nhận giải đấu này đã sụp đổ và không thể tiếp tục. Ông nói trên Reuters: “Super League không thể tiếp tục sau khi 6 CLB Premier League rút lui. Họ đã bị ép buộc phải làm điều đó”.

Mặc dù Super League thất bại thảm hại, Andrea Agnelli vẫn tin tưởng đây là dự án tốt đẹp. Ông nói thêm: “Tôi vẫn nhìn thấy vẻ đẹp của dự án này, cho dù nó không thể xảy ra. Tôi sẽ không nói có bao nhiêu CLB đã liên hệ với tôi trong 24 giờ trước để hỏi xem họ có thể tham gia Super League hay không. Có thể họ đã nói dối, nhưng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi như vậy”.