Chủ tịch kiêm CEO hãng phần cứng MSI đột ngột qua đời ở tuổi 56

Công nghệ 07/07/2020 - 22:52

Trước khi qua đời, ông Sheng-Chang Chiang mới tiếp nhận vị trí Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MSI vào tháng 1/2019.

Chủ tịch kiêm CEO hãng phần cứng MSI đột ngột qua đời ở tuổi 56 - ảnh 1

Trước khi qua đời, ông Sheng-Chang Chiang mới tiếp nhận vị trí Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MSI vào tháng 1/2019.

Theo truyền thông Đài Loan (Trung Quốc), ông Sheng-Chang Chiang - chủ tịch kiêm CEO của hãng công nghệ MSI vừa qua đời trong bệnh viện sau khi ngã xuống từ một tòa nhà cao tầng vào đầu giờ chiều nay. 

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, ông Sheng-Chang Chiang đã rơi xuống từ một tòa nhà 7 tầng vào lúc 14 giờ (theo giờ địa phương). Sau khi được người dân phát hiện, ông lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi do thương tích ở phần đầu quá nặng. Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ. 

Chủ tịch kiêm CEO hãng phần cứng MSI đột ngột qua đời ở tuổi 56 - ảnh 2

Ông Sheng-Chang Chiang

Được biết, ông Sheng-Chang Chiang mới tiếp nhận vị trí Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MSI vào tháng 1/2019. Ông Chiang được giới công nghệ đánh giá rất cao khi là nhân tố chính đứng sau cú 'chuyển mình' thành công của MSI tại thị trường PC, với các sản phẩm tiêu biểu như mainboard và card đồ họa dành cho game thủ. 

Trong suốt sự nghiệp, ông Sheng-Chang Chiang đã gắn bó với MSI khoảng 19 năm. Từ tháng 7/2001 đến tháng 3/201, ông Chiang nắm giữ vai trò phó chủ tịch phụ trách bộ phận R&D tại MSI. Từ tháng 06/2015 đến 01/2019, ông đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh mảng PC của MSI. 

MSI (tên đầy đủ: Micro-Star International Co., Ltd) là một tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia có trụ sở chính ở Tân Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Là một trong nhà sản xuất phần cứng có tiếng ở mảng PC & laptop, MSI chuyên thiết kế, phát triển và cung cấp các sản phẩm như laptop, mainboard, card đồ họa, các thiết bị chơi game...v.v

Link bài gốc Lấy link