Chủ tịch La Liga chỉ trích quyết định hủy Ligue 1

Thể thao 29/04/2020 - 21:52

Chủ tịch giải đấu La Liga - Javier Tebas đã lên tiếng chỉ trích quyết định hủy mùa giải Ligue 1 của các nhà chức trách Pháp.

Chủ tịch giải đấu La Liga – Javier Tebas đã lên tiếng chỉ trích quyết định hủy mùa giải Ligue 1 của các nhà chức trách Pháp.

Ngày 28/4, Chính phủ Pháp ra quyết định cấm tụ tập đông người trong phạm vi toàn nước Pháp từ nay cho đến đầu tháng 8. Theo đó, các giải đấu thể thao tại nước này cũng sẽ không thể được diễn ra trong khoảng thời gian hơn 3 tháng sắp tới. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe khẳng định sẽ không có bất cứ ngoại lệ nào và ngay cả các hoạt động thể thao diễn ra không khán giả cũng sẽ bị cấm.

Chủ tịch La Liga chỉ trích quyết định hủy Ligue 1 - ảnh 1

Chủ tịch La Liga – Javier Tebas không ủng hộ quyết định hủy Ligue 1 (Ảnh: Getty).

Điều này đồng nghĩa với việc mùa giải hiện tại của giải bóng đá VĐQG Pháp – Ligue 1 sẽ không thể được hoàn thành. Ligue 1 cũng sẽ là giải đấu đầu tiên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu không hoàn tất mùa giải do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra sau quyết định từ Chính phủ Pháp. Nếu như ban lãnh đạo PSG (đội bóng lớn nhất nước Pháp) đồng ý thì các đại diện của những giải đấu lớn khác phần lớn lại phản đối.
Người mới nhất phản đối quyết định hủy Ligue 1 là Chủ tịch giải đấu La Liga – Javier Tebas. Ông Tebas chia sẻ: “Tôi không thể hiểu được vì sao họ lại quyết định như vậy. Việc các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả cũng sẽ giống như việc các hoạt động kinh tế khác dần được khôi phục sau đại dịch.
Nếu các hoạt động kinh tế không từng bước trở lại, nó sẽ từng bước biến mất, bóng đá cũng như vậy, chúng ta cần phải từng bước cho các giải đấu được phép trở lại. Ở hầu hết các quốc gia, các CLB bóng đá đều đã được phép tập luyện và tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể áp dụng những biện pháp như vậy”.
Theo Thủ tướng Tây Ban Nha – Pedro Sanchez, các hoạt động thể thao tại Tây Ban Nha sẽ dần dần trở lại trong 4 bước trước khi những trận đấu đỉnh cao được phép thi đấu trở lại theo trạng thái “bình thường mới”. Như vậy, có thể khẳng định rằng La Liga sẽ chắc chắn hoàn tất mùa giải năm nay chứ không hủy như Ligue 1 của Pháp./.

PV