Chủ tịch Quốc hội: Viettel cần nâng hạng về viễn thông ở châu Á

Công nghệ 16/07/2020 - 18:17

TTO - Đánh giá Viettel là thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà phải đi ra thế giới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Viettel tìm cách có vị trí cao trong khu vực Đông Nam Á và nâng hạng ở châu Á.

Sáng 16-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển.

Đánh giá Viettel là thương hiệu của Việt Nam không chỉ trong nước mà đi ra thế giới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Viettel là một thương hiệu mạnh, cần tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về viễn thông của Việt Nam, có vị trí cao trong khu vực Đông Nam Á và nâng hạng ở châu Á.

Bà Ngân cho rằng Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao, tự chủ việc sản xuất các trang bị, thiết bị này, tiếp tục nâng cao chất lượng, tính năng của các sản phẩm do Viettel chế tạo, phù hợp với khả năng tác chiến của quân đội để củng cố sức mạnh quân sự, bảo vệ đất nước.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn - cho biết Viettel hiện là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng số 1 tại Đông Nam Á, thứ 9 tại châu Á và thứ 28/150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỉ USD. 

Còn tại thị trường quốc tế, theo đánh giá của Hiệp hội hệ thống thông tin di động toàn cầu - GSMA, Viettel nằm trong Top 20 công ty viễn thông đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới về số thuê bao với hơn 50 triệu khách hàng.

T.HÀ