Chủ tịch Super League: Các CLB sẽ chết nếu duy trì Champions League

Thể thao 20/04/2021 - 13:50

Trong phát biểu mới đây nhất, chủ tịch Super League - Florentino Perez đã khẳng định các CLB lớn tại châu Âu “sẽ chết” nếu không có cuộc cải tổ lớn.

12 CLB hàng đầu châu Âu đã cùng nhau thông báo rằng họ đồng ý thành lập 1 giải đấu mới với tên gọi European Super League. Giải đấu này sẽ được điều hành bởi nhóm "Các câu lạc bộ sáng lập" và chủ tịch của nhiệm kỳ đầu là chủ tịch Real Madrid - “Bố già” Florentino Perez.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đã lên tiếng về giải đấu này và cho rằng đây là đề xuất ích kỷ, tự cao tự đại được thiết kế để làm giàu hơn nữa cho giới siêu giàu.

Chủ tịch Super League: Các CLB sẽ chết nếu duy trì Champions League - ảnh 1 12 CLB lớn tại Châu Âu đồng ý tham gia Super League

Đáp trả lại dư luận, Chủ tịch đương nhiệm của Super League đã trả lời trên truyền thông về sứ mệnh của giải đấu, ông cho rằng đây là cách các CLB hàng đầu châu âu đang “giải cứu” cho nền bóng đá lục địa già.

“Champions League chỉ hấp dẫn từ vòng tứ kết, vậy thôi. Chúng tôi thi đấu với những đội nhỏ không hấp dẫn. Những người trẻ thích giải trí bằng những thứ khác. Nhưng nếu chúng tôi làm điều đó cả mùa, năm trận vào thứ Ba, năm trận vào thứ Tư, điều đó sẽ không thể ngăn cản.

Với thu nhập từ Champions League như hiện nay, chúng tôi sẽ chết. Ít khán giả hơn, ít tiền hơn. Tất cả chúng ta sẽ chết, các câu lạc bộ lớn, câu lạc bộ cỡ trung bình, câu lạc bộ nhỏ. Họ nói rằng thể thức Champions League mới sẽ ra đời vào năm 2024, chúng tôi sẽ chết vào lúc đó", ông Perez cho biết.

Chủ tịch Super League: Các CLB sẽ chết nếu duy trì Champions League - ảnh 2 Perez phản bác lại chủ tịch UEFA

Ông Florentino Perez cũng nhấn mạnh, các cầu thủ "có thể hoàn toàn bình tĩnh" về việc bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế của UEFA và FIFA như World Cup vì nó vi phạm quy tắc chung của giải đấu và chưa có tiền lệ xảy ra.  Cuộc "khẩu chiến" giữa 2 cực của bóng đá châu Âu vẫn chưa có hồi kết...

Phúc Thiện (Theo Sports442)