Chủ tịch UBND TP Yên Bái tử vong sau chuyến công tác

Xã hội 15/08/2020 - 22:31

Tối 15/8, thông tin từ ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết, ông Hoàng Xuân Đán - Chủ tịch UBND TP.Yên Bái vừa qua đời vào trưa ngày hôm nay.

Được biết, ông Đán từ trần vào lúc hơn 13h cùng ngày.

 Anh Đán đi công tác sau đó về trụ sở làm việc và dùng cơm tại cơ quan. Sau khi dùng cơm trưa xong, anh đi ra về thì bất ngờ ngã quỵ và sau đó không qua khỏi", ông Thắng cho hay. 

Chủ tịch UBND TP Yên Bái tử vong sau chuyến công tác - ảnh 1

ng Hoàng Xuân Đán – Chủ tịch UBND TP.Yên Bái (ảnh: Sở TNMT Yên Bái).

Ông Đán có biểu hiện đột quỵ và đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, tuy nhiên ông Đán đã không qua khỏi. 

Thông tin từ ãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái cũng cho biết ông Hoàng Xuân Đán, Chủ tịch UBND TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tử vong tại bệnh viện sau khi được gia đình đưa đến viện cấp cứu. 

Trước đó, khi có biểu hiện đột quỵ gia đình đã đưa ông Hoàng Xuân Đán đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, tuy nhiên ông Đán đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện.

Theo thông tin, ông Hoàng Xuân Đán (SN 1974, quê quán xã Mễ Sở, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Từ năm 2013 đến tháng 1/2019 là Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Yên Bái. Ông Đán qua đời sau khi dùng bữa ăn trưa tại cơ quan.

Tháng 1-2019, ông Đán được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ điều động đến nhận công tác tại Huyện ủy Lục Yên, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giới thiệu để bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Ngay sau đó, HĐND huyện Lục Yên khóa XX, nhiệm kì 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 9, bất thường, tại kỳ họp ông Hoàng Xuân Đán được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 1-4-2020, HĐND TP.Yên Bái bầu ông Hoàng Xuân Đán - Phó bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND TP.Yên Bái đến nay. Hiện thi thể ông Hoàng Xuân Đán đã được gia đình đưa về nhà tại TP.Yên Bái lo hậu sự.