Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster

Du lịch 08/04/2021 - 18:37

Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster được nâng cấp hệ thống ống xả có giá 12.000 USD.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 1

Aventador là mẫu siêu xe phổ biến nhất của Lamborghini tại Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản mui trần của dòng siêu xe này lại khá hạn chế. Đến nay, chỉ khoảng 4 chiếc Aventador LP700-4 Roadster được đưa về Việt Nam.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 2

Trong đó, chiếc Aventador mui trần mới nhất được ra biển số thuộc về đại gia tại Bình Phước. Hiện tại, đây là chiếc Aventador Roadster duy nhất "định cư" tại miền Nam.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 3

Sau khi về với đại gia Bình Phước, siêu xe mui trần này được nâng cấp lên hệ thống ống xả hàng hiệu. Cụ thể, xe sử dụng hệ thống ống xả straight pipe đến từ thương hiệu Novitec.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 4

Straight pipe là dạng ống xả "thẳng", nghĩa là không qua bất cứ bộ phận xử lý nào. Do đó, ống xả này cho ra âm thanh gần như nguyên vẹn từ khối động cơ V12 6.5L của siêu bò. Hệ thống ống xả mới tiêu tốn khoản tiền hơn 12.000 USD.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 5

Chiếc Lamborghini Aventador Roadster của đại gia Bình Phước có cùng màu ngoại thất trắng với siêu xe từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Điểm khác biệt nằm ở bên trong xe khi chiếc Aventador Roadster này có nội thất đen, chiếc còn lại mang tone đỏ đen.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 6

Tương tự Aventador, Aventador Roadster có kiểu dáng hầm hố với nhiều mảng góc cạnh. Phần đầu xe có các hốc gió cỡ lớn, được thiết kế khá vuông vức. Cửa mở kiểu cắt kéo là đặc trưng trên các dòng xe của Lamborghini.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 7

Xe được trang bị bộ mâm 5 chấu kép sơn đen. Bên trong là kẹp phanh màu đỏ tương phản.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 8

Cánh gió sau vẫn được giữ nguyên bản. Đuôi xe gây ấn tượng nhờ bộ khuếch tán cỡ lớn làm từ sợi carbon, cụm ống xả đặt ở giữa.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 9

Hệ thống mui xe rời của Aventador Roadster được chia làm 2 phần và làm từ sợi carbon. Xe không có hệ thống đóng/mở mui tự động. Thay vào đó, chủ xe phải tháo/lắp 2 tấm mui carbon bằng tay. Sau khi tháo ra, phần mui xe được cất ở khoang chứa đồ phía trước.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 10

Cung cấp sức mạnh cho Lamborghini Aventador Roadster vẫn là động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6.5L, cho ra công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Đi kèm hộp số bán tự động ISR 7 cấp, siêu bò có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa là 350 km/h.

Chủ xe Bình Phước nâng cấp ống xả cho Lamborghini Aventador Roadster - ảnh 11

Lamborghini Aventador được phân phối chính hãng tại Việt Nam với phiên bản coupe có giá 20-25 tỷ đồng trong khi bản mui trần được nhập qua các đại lý tư nhân. Hiện tại, vòng đời của Aventador đã bước sang năm thứ 10 và sắp được thay thế bởi mẫu xe mới, dự kiến ra mắt trong năm nay.

Minh Quân

Ảnh: Thành Nghĩa