Chú chó khuyết tật đi lại bằng xe lăn gây chú ý tại lễ hội “siêu mẫu cún”

Xã hội 21/08/2019 - 15:20

Chú chó bị tai nạn và bị bỏ rơi đã trở thành tâm điểm chú ý của hàng ngàn người tại lễ hội cún diễn ra mới đây tại khu du lịch Đầm Sen. Theo đó, vào ngày 17 - 18/8 vừa qua tại khu du lịch Đầm Sen đã diễn ra một lễ hội về thú cưng độc đáo dành cho các “siêu mẫu” ...

Chú chó bị tai nạn và bị bỏ rơi đã trở thành tâm điểm chú ý của hàng ngàn người tại lễ hội cún diễn ra mới đây tại khu du lịch Đầm Sen.

Theo đó, vào ngày 17 - 18/8 vừa qua tại khu du lịch Đầm Sen đã diễn ra một lễ hội về thú cưng độc đáo dành cho các “siêu mẫu” cún đến từ khắp nơi.

Chương trình do Ban tỏ chức Lễ hội Thú cưng Sài Gòn phối hợp cùng Công ty Pro-Pet là nhà tài trợ chính, cùng đồng hành là các nhãn hàng khác dành cho thú cưng. 

Tại lễ hội, người xem đã được chiêm ngưỡng những chú chó cưng trong những trang phục thời thượng, vừa ngộ nghĩnh, vừa đáng yêu trong phần thời trang lễ hội cún cưng cùng nhiều trò chơi khác. 

Chú chó khuyết tật đi lại bằng xe lăn gây chú ý tại lễ hội “siêu mẫu cún” - ảnh 1 Chú chó khuyết tật đi lại bằng xe lăn gây chú ý tại lễ hội “siêu mẫu cún” - ảnh 2

Cuộc thi "siêu mẫu cún" thu hút sự quan tâm của nhiều người  

Để tham gia lễ hội các chú chó sẽ có sự đồng hành cùng của chủ nhân để cùng tham dự các cuộc thi như “chạy cùng cún cưng" với quãng đường dài 100 mét quanh khu vực Quảng trường Âu Lạc. 

Đặc biệt, màn biểu diễn kéo xe trượt tuyết đã thu hút hàng ngàn du khách có mặt tại khu du lich này tham gia cổ vũ. Với trò chơi này tất cả các chú chó tham dự sẽ cùng thực hiện show diễu hành quanh bờ hồ.

Đáng chú ý, chú chó khuyết tật đã dành giải thưởng từ cuộc thi Thời trang. Câu chuyện về chú chó khuyết tật đã gây chú ý với nhiều người.

Chú chó khuyết tật đi lại bằng xe lăn gây chú ý tại lễ hội “siêu mẫu cún” - ảnh 3

Nghị lực phi thường của chú chó bị tai nạn phải đi xe lăn đã khiến nhiều người cảm động

Theo chia sẻ của chị Thủy – chủ nhân của chú chó khuyết tật thì chú chó không may mắn này đã bị tai nạn trước đó và bị bỏ rơi, được chị đưa về nuôi.

“Nay chú chó đã trở thành bạn đồng hành của tôi trong cuộc sống. Chú chó rất thông minh, biết nịnh tôi và rất thích đi chơi”, chị Thủy cho hay.

Việc đi lại của chú chó con khó khăn khi đôi chân phía sau bị liệt phải nhờ sự hỗ trợ của xe lăn nhưng nghị lực sống của chú chó nhỏ đã làm nhiều người cảm động.

Chia sẻ về ý nghĩa của lễ hội, đại diện Ban tổ chức cho hay, “thông qua lễ hội chúng tôi muốn truyền đạt thông điệp về tình yêu thương với thú cưng, đặc biệt là loài chó, vật nuôi gần gũi với con người”. 

Tại chương trình, ngoài các trò chơi hấp dẫn, ban tổ chức còn thiết kế các góc check-in với thiết kế các vách đá trắng xóa cao chót vót, với đỉnh núi phủ đầy băng tuyết trong ánh mặt trời của vùng Alaska, đồng cỏ xanh ngát được tái hiện 3D…Riêng góc checkin của Pro-Pet được thiết kế hẳn 2 backdrop với một màu sắc đậm chất mùa hè cùng các mô hình sản phẩm hết sức dễ thương và năng động khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú. 

Chương trình cũng có nhiều hoạt động tương tác dành cho cún cưng như khu trò chơi liên hoàn, sân chơi giao lưu giữa các “Sen” thể hiện cho cún cưng mình trổ tài, gồm các trò chơi ai nhanh hơn, ai nhảy cao hơn, ai thông minh hơn…

Chú chó khuyết tật đi lại bằng xe lăn gây chú ý tại lễ hội “siêu mẫu cún” - ảnh 4

Giám đốc điều hành công ty TNHH Pro-Pet - Mr Robert Tournadre chia sẻ về quy trình sản xuất thức ăn dành cho thú cưng

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động ngoài trời, trước ngày diễn ra lễ hội, nhãn hàng thức ăn thú cưng Pro-Pet đã tổ chức một buổi hội thảo với chuyên đề dinh dưỡng và chăm sóc thú cưng. Tại đây, Giám đốc điều hành công ty TNHH Pro-Pet - Mr Robert Tournadre đã trình bày quy trình sản xuất thức ăn dành cho thú cưng.

Các thông tin về quy trình sản xuất hiện đại để sản xuất ra thức ăn công nghiệp, sự khác biệt của các khẩu phần ăn, ý nghĩa của khẩu phần ăn đối với các giống chó, tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với thú cưng; tầm quan trọng của premix chất lượng cao trong sản phẩm của Pro-Pet và hệ thống đảm bảo chất lượng, cách huấn luyện và nhân giống chó… cũng đã được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh trong buổi hội thảo.