Chú chuột thông minh nhất thế giới

25/11/2009 - 00:43 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin
Chú chuột thông minh nhất thế giới

(24h) - Trí nhớ hoàn hảo và sự thông minh kinh ngạc đã giúp cho Hobbie-J có thể thoát khỏi lối đi mê cung chỉ trong nháy mắt.

Thời báo Dailymail (Anh) đưa tin, một hiện tượng đặc biệt được phát hiện trong quá trình thí nghiệm với một chú chuột có tên Hobbie-J. Trí nhớ hoàn hảo và sự thông minh kinh ngạc đã giúp cho Hobbie-J có thể thoát khỏi lối đi mê cung chỉ trong nháy mắt. Sự linh hoạt từ thị giác cho đến trí nhớ của nó được đánh giá nhanh gấp 3 lần 1 chú chuột bình thường khác.

 Chú chuột thông minh nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, Chuột, thông minh,trí nhớ,Anh, Hobbie-J

 Nhìn từ bên ngoài, Hobbie-J cũng như bao chú chuột bình thường khác...

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học y Georgia cho hay: “Hobbie-J có được khả năng đặc biệt này là do có lượng chất hóa học đặc biệt được đưa vào cơ thể. Dung dịch này ngấm vào máu và tăng cường quá trình chuyển đổi NR2B (chất kích thích sự phát triển trí nhớ). Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng dựa trên phương pháp này, khả năng thành công trên các động vật có vú cũng có thể đạt mức cao đến 89%. Trong tương lai, thí nghiệm này sẽ được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới trước khi quyết định tiến hành trên cơ thể người”.

 Chú chuột thông minh nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, Chuột, thông minh,trí nhớ,Anh, Hobbie-J

 ... nhưng chú ta lại có trí nhớ và sự thông minh đáng kinh ngạc

Sau thất bại cách đây 10 năm của chú chuột mang tên Doogie, các nhà khoa học tỏ ra cẩn trọng hơn trước những dự án thí nghiệm với các trường hợp trẻ em thiểu năng trí tuệ. Sự tiên tiến của khoa học đi kèm với mạo hiểm và rủi ro. Mặc dù các ca phẫu thuật sẽ chỉ được tiến hành khi có sự chấp thuẫn từ phía gia đình của bệnh nhân nhưng việc nhanh chóng đi đến quyết định thực hiện trên cơ thể người cũng chưa được ủng hộ rộng rãi.

HChâu (24H.COM.VN)