Chú rể của chị… đêm qua còn bên tôi

Tâm sự 05/04/2016 - 15:59

Hôm anh cưới, tôi tới dự… Nhìn họ thật đẹp đôi nhưng tôi thương cô dâu. Có lẽ cô ấy không biết, người đàn ông cô ấy gọi bằng chồng, đêm qua còn bên tôi… Chắc mọi người sẽ nghĩ, tôi là loại đàn bà không ra gì nên mới tranh chồng của người phụ nữ khác. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu tôi đã muốn cướp người đàn ông đó về làm chồng mình, cô gái trẻ hôm nay anh cưới sẽ không bao giờ có thể thắng nổi tôi. Tôi đã nhường lại anh cho cô gái ấy, bởi vì tôi nghĩ, như vậy sẽ bớt ...

Hôm anh cưới, tôi tới dự… Nhìn họ thật đẹp đôi nhưng tôi thương cô dâu. Có lẽ cô ấy không biết, người đàn ông cô ấy gọi bằng chồng, đêm qua còn bên tôi…

Chắc mọi người sẽ nghĩ, tôi là loại đàn bà không ra gì nên mới tranh chồng của người phụ nữ khác. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu tôi đã muốn cướp người đàn ông đó về làm chồng mình, cô gái trẻ hôm nay anh cưới sẽ không bao giờ có thể thắng nổi tôi. Tôi đã nhường lại anh cho cô gái ấy, bởi vì tôi nghĩ, như vậy sẽ bớt đau khổ hơn. 

Tôi và anh ấy gặp nhau trước cả khi anh bước vào quan hệ yêu đương với cô gái này. Tôi hơn anh 2 tuổi, từng có một đời chồng. Cuộc hôn nhân của tôi bất hạnh nên chúng tôi ly hôn. Không hiểu vì phụ nữ một đời chồng, từng đi qua đổ vỡ có sức quyến rũ hay bởi vì anh tìm thấy ở tôi sự đồng điệu mà một chàng trai trẻ như anh lại đem lòng yêu tôi tới cuồng si.

Chính anh là người chủ động tán tỉnh, tìm cách tiếp cận tôi. Lúc đó tôi cũng nói rõ ràng, tôi là đàn bà từng ly hôn và tôi hơn anh 2 tuổi nhưng anh vẫn quyết yêu. Có thể nói, trong mối quan hệ này, tôi được nhiều hơn là mất. Nhưng vì là một người có lòng tự trọng nên tôi trả anh về nơi anh xứng đáng có được. 

Một người đàn bà từng chịu nhiều thương tổn trong tình cảm như tôi thực sự rung động và cảm thấy được yêu trước cách mà anh quan tâm, chăm sóc mình. Tôi và anh cuốn vào nhau, đam mê và mãnh liệt.

no image

Ảnh minh họa

Anh yêu tôi chân thành, lo lắng cho tôi mọi chuyện. Mối quan hệ của chúng tôi rất thoải mái. Tôi không bao giờ đòi hỏi anh phải cưới mình hay nói yêu mình. Xét cho cùng, một người đàn ông như anh bên tôi, yêu tôi thế là đủ rồi. Tôi không dám đòi hỏi gì hơn nữa.

Khi tôi biết về gia đình anh, tôi đã quyết định sẽ không cố giữ anh bằng được. Anh là con trai duy nhất trong một gia đình bề thế. Chắc chắn, bố mẹ anh sẽ không bao giờ chấp nhận một người như tôi làm con dâu.

Mà dù có thế đi chăng nữa thì bản thân tôi cũng không muốn. Tôi thấy sợ một cuộc hôn nhân mà ngay từ khi bắt đầu mình đã yếu thế, đã phụ thuộc. Đời này với tôi, việc yêu anh đã là hạnh phúc, tôi không mong mỏi gì hơn.

Anh bắt đầu gặp gỡ rồi hẹn hò với cô gái này, tôi biết cả… Mọi chuyện trong mối tình của anh tôi đều được nghe kể. Trước khi quyết định cưới cô gái này, anh vẫn hỏi tôi có hối hận không, nếu tôi muốn giữ anh lại, anh sẽ sẵn sàng đối diện với bão dông để bên anh.

Bạn bè khuyên tôi đừng bỏ lỡ người đàn ông tốt đó. Nhưng… tôi chỉ cười. Chính vì anh tốt nên tôi mới để anh đi. Cố bắt một người tốt ở bên mình trong khi bản thân mình không xứng đáng chỉ là cách làm bản thân mình tự dằn vặt mà thôi.

Cuối cùng thì anh cũng lấy vợ, tình yêu của chúng tôi cũng dừng lại ở đó. Đêm trước ngày thành chồng của cô gái khác, anh bên tôi. Chúng tôi trao cho nhau những điều ngọt ngào còn sót lại.

Hôm anh cưới, tôi tới dự, như một người bạn, một người đồng nghiệp. Có đôi khi tôi thấy anh, mắt anh lạc lối tìm về phía tôi. Nhưng tôi quay đi, không phải là trốn tránh mà để anh đối diện với thực tại: Anh giờ là chồng người khác! 

Tôi và anh dừng lại! Tình yêu cũng dừng lại… Chừng ấy là quá đủ với một người như tôi. Tôi không mong gì hơn, chỉ thầm ước anh hạnh phúc.

Theo Khám Phá

Tâm sự