Chủ tịch La Liga: 'Thuế Tây Ban Nha đã đẩy Ronaldo khỏi Real'

20/07/2018 - 11:39 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Tây Ban Nha có thuế suất cao bậc nhất tại châu Âu, đặc biệt là với những người có thu nhập cao như Ronaldo. Bên cạnh số tiền lớn phải nộp, CR7 còn gặp vấn đề về pháp lý khi bị cáo buộc trốn thuế hàng chục triệu đôla.

Sau chín năm chơi cho Real tại Tây Ban Nha, Ronaldo vừa chuyển sang Italy khoác áo Juventus. Đây là nơi có tỷ lệ thuế thấp hơn và không có nhiều rắc rối liên quan đến tài chính.

Chủ tịch La Liga, Tebas đánh giá: ''Ở Italy, Ronaldo sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với Tây Ban Nha. Tôi nghĩ đó là lý do khiến cậu ấy ra đi. Ở Tây Ban Nha, chúng tôi gặp vấn đề về cạnh tranh tài chính''.

Ronaldo quyết chia tay Real sau chín năm mặn nồng. Ảnh: Reuters

Ronaldo quyết chia tay Real sau chín năm mặn nồng. Ảnh: Reuters

Chủ tịch La Liga cũng lo lắng cho tương lai của giải, khi câu chuyện thuế có thể ngăn trở việc thu hút cầu thủ giỏi: ''Trong số các giải đấu mạnh nhất, Tây Ban Nha là nơi mà cầu thủ có tình trạng thuế tệ nhất. Vấn đề không hẳn là ở nơi khác có tỷ lệ thuế thấp hơn nhiều, mà là khi bạn kiếm được một số tiền đáng kể, thì một chút khác biệt về tỷ lệ thuế cũng đem lại cho bạn rất nhiều tiền''.

Ronaldo sẽ nhận 35,2 triệu đôla mỗi năm tại Juventus, mức lương cao hơn khoảng sáu triệu so với thời chơi cho Real. Và với tỷ lệ thuế tại Italy thấp hơn Tây Ban Nha, CR7 sẽ giàu có hơn.

Thanh Quý