Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng tại trường hơn 90 năm tuổi

05/09/2018 - 11:28 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

chu tich quoc hoi danh trong khai giang tai truong hon 90 nam tuoi hinh anh 1

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. (Ảnh: Thiên Anh)

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, bà rất vui khi đến tham dự lễ khai giảng tại một ngôi trường có truyền thống, tiêu biểu của TP.HCM và cả miền Nam.  

“Tôi được biết, Trường Lycee Petrus Trương Vĩnh Ký được thành lập năm 1927 với kiến trúc đẹp, cổ kính, trang nghiêm. Ngay từ ngày đầu thành lập, trường đã xác định mục tiêu trở thành cái nôi tập hợp những nhà trí thức, những thầy cô giáo hàng đầu, tuyển chọn những học sinh ưu tú, là cái nôi nuôi dưỡng, ươm tạo nhân cách của nhiều nhà cách mạng, trí thức lớn, như: Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, Giáo sư - viện sĩ - Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, Giáo sư - tiến sĩ - nhạc sĩ Trần Văn Khê,... và cũng là xuất phát điểm của nhiều thế hệ lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, bà Ngân nói.

Theo bà Ngân, với bề dày lịch sử 90 năm, các thế hệ học sinh của Trường Lê Hồng Phong luôn rất hăng hái trong các hoạt động đoàn thể, phong trào yêu nước, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao học sinh nhà trường đã tiếp nối được truyền thống của các thế hệ trước, không chỉ học giỏi mà là giỏi toàn diện. Phía nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

chu tich quoc hoi danh trong khai giang tai truong hon 90 nam tuoi hinh anh 2

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chào mừng năm học mới

“Theo tôi được biết, năm học vừa qua, các em học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được 6 giải quốc tế, 66 giải quốc gia, 60 giải khu vực và 411 giải thành phố. Đó là những minh chứng rõ nét cho định hướng đào tạo con người toàn diện, vừa có kỹ năng làm việc, vừa được trau dồi về lý tưởng, đạo đức lối sống để hoàn thiện nhân cách, trở thành những công dân có ích mà tập thể sư phạm nhà trường đang hướng tới”, bà Ngân nhấn mạnh.