Chủ tịch Quốc hội: Số lượng đại biểu chất vấn đạt kỷ lục

Xã hội 02/11/2018 - 01:33

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 6 (từ 30/10 đến 1/11) đã thành công tốt đẹp.

“Chưa có lần nào số đại biểu chất vấn và tranh luận đạt kỷ lục như lần này. Danh sách chất vấn gồm 142 đại biểu, hơn 80 lượt đại biểu tranh luận”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội: Số lượng đại biểu chất vấn đạt kỷ lục - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Theo Chủ tịch Quốc hội, qua 3 ngày Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn tổng cộng đã có 142 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn, 80 lượt đại biểu tranh luận. Các thành viên Chính phủ, trong đó 19 Bộ trưởng, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Vũ Đức Đam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước đã trực tiếp trả lời chất vấn về các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của mình.

Thời điểm cuối phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội cho biết: Mặc dù thời gian dành cho phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng, Trưởng ngành chỉ còn ít phút nhưng số lượng câu hỏi quá nhiều.

Bà đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành nghiên cứu tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của đại biểu Quốc hội, ý kiến của cử tri và nhân dân gửi đến các kỳ họp, thực hiện các giải pháp có hiệu quả, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được nêu.

Chủ tịch Quốc hội đồng thời đề nghị đại biểu cho phép Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời bằng văn bản những vấn đề chưa trả lời hết trên nghị trường.

Hồng Hương