Chủ tịch tỉnh phủ nhận việc nữ phó phòng đập xe

Xã hội 15/04/2013 - 14:28

''Nói cô Ly đập xe của tôi, thì chiếc xe phải có dấu tích chứ? Kính cửa phòng thì là loại kính mỏng, thì tại sao nói cô Ly dùng gạch đá đập mà không bể?'', chủ tịch tỉnh Trà Vinh xác nhận.

no image

Những ngày này, dư luận cả nước đang chú ý đến vụ việc có liên quan đếnviệc thông tin từ một tờ báo có đăng tải với những cáo buộc rằng: bà Trần Hồng Ly - Phó Phòng Quảnlý doanh nghiệp - lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đậpphá xe của Chủ tịch tỉnh; khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn không cho đập phá ô tô bà Ly đãdùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương; lên lầu 1 dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của Chủtịch tỉnh... ngoài ra cùng với những thông tin đó còn là sự đồn đoán về mối quan hệ giữa ông TrầnKhiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh với bà Trần Hồng Ly khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi...

Rất dễ dàng, cái gì cũng có chứng cứ. Nói cô Ly đập xe của tôi, thìchiếc xe phải có dấu tích chứ? Kính cửa phòng thì là loại kính mỏng, thì tại sao nói cô Ly dùnggạch đá đập mà không bể? Tất cả hoàn toàn không có dấu tích, không bể bất cứ chỗ nào hết" - ôngTrần Khiêu, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Để làm rõ những nội dung trên, chiều ngày 14.4.2013, phóng viên đã tìm gặpvà trao đổi trực tiếp với ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Ông Trần Khiêu đã chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin về hành động đậpphá xe, quậy phá trụ sở UBND tỉnh của bà Trần Hồng Ly như một số tờ báo đã đưa tin. Vị Chủ tịchTỉnh cũng đã lên tiếng phủ nhận luôn việc bà Ly đến nhà riêng của ông "bấm chuông ầm ĩ và nhổkiểng".

Đây là lần chính thức ông Trần Khiêu lên tiếng phủ nhận sự việc đang ầm ĩ,gây xôn xao dư luận này.

"Tất cả hoàn toàn không có dấu tích, không bể bất cứ chỗ nào hết..."

Trong cuộc phỏng vấn tại nhà riêng của mình ở thành phố Trà Vinh, ông TrầnKhiêu cũng thẳng thắn tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ khác liên quan đến vụ việc của bà Trần HồngLy.

Ông có thể khẳng định có hay không việc bà Trần Hồng Ly, Phó phòng Quảnlý Doanh nghiệp và Lao động - Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, đã đập xe hơi, quậy phá, đập bểkính phòng làm việc của ông tại trụ sở UBND Tỉnh?

- Rất dễ dàng, cái gì cũng có chứng cứ. Nói cô Trần Hồng Ly đập xe của tôi,thì chiếc xe phải có dấu tích chứ? Kính cửa phòng thì là loại kính mỏng, thì tại sao nói cô Ly dùnggạch đá đập mà không bể? Tất cả hoàn toàn không có dấu tích, không bể bất cứ chỗ nào hết.

Mấy ngày sau, sự việc liên quan đến bà Ly tới tai tôi. Tôi có hỏi cậu Xuân,tài xế của tôi thì được báo cáo lại: Cô Ly chuẩn bị ngày hôm sau đi Cần Thơ học, thì cô Ly có gửicho Xuân sửa giùm cái chìa khóa. Tối đó, cậu Xuân kêu cô Ly đến lấy chìa khóa thì cô này đang kẹttiếp khách ở nhà, chưa đến lấy liền được.

Cậu Xuân chờ hoài, mới nóng ruột, trở về nhà của mình. Tới lúc xong khách,cô Ly mới vô trụ sở UBND Tỉnh tìm cậu Xuân. Cô Ly tưởng cậu Xuân đang ở trong xe, nên tới tìm,không thấy cậu Xuân trong xe.

Trong phòng tôi có một chiếc giường. Thông thường, mỗi lần chờ tôi xuốngxe, cậu Xuân hay lên phòng tôi, nằm chờ. Do thân thiết với cậu Xuân, cô Ly biết thói quen này, mớitiếp tục lên phòng tôi, gõ cửa tìm cậu Xuân để lấy chìa khóa.

Tất cả chỉ đơn giản như vậy. Thế mà tôi thấy trên báo chí mô tả là cô Lymang gạch đá đến đập xe, cửa kính...

no image
Bà Trần Hồng Ly đang ngồi trầm ngâm trước những bằng khen của Thủtướng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, chủ tịch tỉnh Trà Vinh.

Tối hôm xảy ra vụ việc bà Trần Hồng Ly vào trụ sở UBND tỉnh "quậy phá"(như báo chí đưa tin), công an thành phố Trà Vinh có lập biên bản không, thưa ông?

- Không, không có! Tôi nhớ không lầm là cho tới ngày hôm sau họ mới làm,còn buổi tối đó thì không có!

Không có chuyện bà Trần Hồng Ly bấm chuông, nhổ kiểng nhà Chủ tịchTỉnh

Còn chuyện bà Trần Hồng Ly đến tìm phu nhân của ông, không gặp, đã "bấmchuông inh ỏi" và nhổ kiểng, có hay không, thưa ông? Lúc nãy, gặp phu nhân của ông, tôi địnhhỏi….?

- Không, bà nhà tôi bị cao huyết áp, đang mệt lắm. Nhưng trong nhà, vợchồng hay chia sẻ với nhau chuyện vui buồn nên tôi có thể trả lời thay bà ấy: Cô Ly và bà nhà tôitrước đây có mối quan hệ chị em thân thiết, hay đi chơi với nhau. Phụ nữ mà, nhiều lúc cũng tiếngra, tiếng vào, dẫn đến xích mích.

Không biết giữa hai người có chuyện gì. Cô Ly đã tìm đến nhà tôi, tìm bànhà của tôi. Bà nhà tôi đang giận hờn cô Ly nên đã đóng cửa lại không thèm tiếp. Cô Ly có kêu bađiều, bốn chuyện gì đó, không thấy mở cửa thì về.

Trước đây, dọc hàng rào, tôi có để mấy cái chậu, trồng cây trinh nữ hoàngcung, dùng để làm thuốc trị bệnh "phụ nữ" cho chị em. Do trồng cặp mé đường, ai đi ngang thấy cầnhái về làm thuốc thì cứ hái. Cô Ly cần thì cứ việc hái thoải mái, chứ có gì đâu. Vậy mà có ngườilàm rùm beng lên là cô ấy nhổ kiểng của tôi trồng, quậy phá.

Nếu cô Ly đến quấy rối nhà tôi, chắc chắn tôi không giận cô ấy thì thôi,chứ làm gì phải bênh vực? Tính tôi trừ trước giờ, nếu thấy nói sai thì không nói, còn nói là phảinói đúng, chính xác...

Theo Giáo dục VN