Chủ tịch Trung Quốc thừa nhận sự thiếu ổn định của nền kinh tế

Kinh tế 02/11/2018 - 06:44

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: THX/TTXVN) AFP và THX đưa tin, Trong một hội nghị ngày 1/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tìm cách trấn an các doanh nghiệp của nước này khi hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân bằng cách giảm thuế và tăng đầu tư vốn, trong bối cảnh nhà lãnh đạo thừa nhận sự thiếu ổn định của nền kinh tế Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình đã tổ chức hội nghị trên giữa lúc xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đánh mất ...

Chủ tịch Trung Quốc thừa nhận sự thiếu ổn định của nền kinh tế - ảnh 1 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP và THX đưa tin, Trong một hội nghị ngày 1/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tìm cách trấn an các doanh nghiệp của nước này khi hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân bằng cách giảm thuế và tăng đầu tư vốn, trong bối cảnh nhà lãnh đạo thừa nhận sự thiếu ổn định của nền kinh tế Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình đã tổ chức hội nghị trên giữa lúc xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đánh mất đà tăng trưởng vì phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, gia tăng các khoản nợ lớn và đồng nội tệ giảm giá.

[Suy thoái kinh tế Trung Quốc có đáng lo ngại với thế giới?]

Theo ông Tập Cận Bình, mặc dù xét về tổng thể, tình hình kinh tế Trung Quốc ổn định, song sự thiếu ổn định đã tăng lên rõ rệt trong sự phát triển của nền kinh tế nước này và các công ty đang phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn.

Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ kiên định việc khuyến khích, ủng hộ và định hướng sự phát triển của khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, ủng hộ các doanh nghiệp tư nhân phát triển hướng tới phạm vi hoạt động lớn hơn.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ các doanh nghiệp tư nhân trong năm nay và đưa ra nhiều đề xuất chính sách, trong đó có việc giảm thuế doanh nghiệp và giải quyết những thách thức về vốn đầu tư mà doanh nghiệp phải đối mặt./.