Chủ tịch UFC ngăn Khabib tái đấu McGregor

Thể thao 22/10/2018 - 11:17

''Tôi thậm chí chưa từng nghĩ tới trận tái đấu giữa Khabib Nurmagomedov với Conor McGregor'', Chủ tịch UFC, Dana White nói với ESPN . ''Tôi biết McGregor muốn một trận như vậy, nhưng chúng ta cần làm đúng và công bằng với tất cả''. Khabib đã hạ McGregor bằng đòn siết cổ ở hiệp bốn, trong sự kiện UFC 229 hồi đầu tháng 10/2018. Trận MMA lớn nhất lịch sử sau đó còn ồn ào vì va chạm giữa Khabib với đội của võ sĩ người Ireland. Khabib hiện bị Uỷ ban thể thao Nevada cấm thi đấu. Khoản tiền thưởng hai ...

"Tôi thậm chí chưa từng nghĩ tới trận tái đấu giữa Khabib Nurmagomedov với Conor McGregor", Chủ tịch UFC, Dana White nói với ESPN. "Tôi biết McGregor muốn một trận như vậy, nhưng chúng ta cần làm đúng và công bằng với tất cả".

Khabib đã hạ McGregor bằng đòn siết cổ ở hiệp bốn, trong sự kiện UFC 229 hồi đầu tháng 10/2018. Trận MMA lớn nhất lịch sử sau đó còn ồn ào vì va chạm giữa Khabib với đội của võ sĩ người Ireland. Khabib hiện bị Uỷ ban thể thao Nevada cấm thi đấu. Khoản tiền thưởng hai triệu đôla cũng chưa được trả cho võ sĩ có biệt danh "Đại bàng".

Chủ tịch UFC ngăn Khabib tái đấu McGregor - ảnh 1

Khabib cần được UFC đồng ý để đấu với Mayweather. Bằng không, anh có thể bị tước đai vô địch hạng lightweight. Ảnh: Reuters.

Thay vì tái đấu với McGregor, Dana White muốn Khabib đọ sức với Tony Ferguson, người cũng giành chiến thắng trong trận maincard tại sự kiện UFC 229. Ông chia sẻ: "Dưới góc độ người hâm mộ, tôi muốn thấy Khabib đấu với Ferguson. Các bạn biết đấy, Ferguson đang được quyền ưu tiên thách đấu. McGregor đã có cơ hội đấu với Khabib, nhưng bỏ lỡ, và lúc này, Ferguson xứng đáng là người kế tiếp".

Cả Khabib lẫn Ferguson đều đang đấu ở hạng lightweight, dành cho các võ sĩ từ 66 đến 70 kilogram. Đây là hạng cân McGregor từng vô địch ở UFC 205, diễn ra tháng 11/2016. Tuy nhiên, danh hiệu của võ sĩ người Ireland bị tước khi anh từ chối vào lồng bát giác để tập trung cho trận quyền Anh tỷ đô với Floyd Mayweather hồi tháng 8/2017.

Chủ tịch UFC ngăn Khabib tái đấu McGregor - ảnh 2
 
 
Trận đấu giữa McGregor và Khabib tạm hoãn ẩu đả

Diễn biến chính trận Khabib hạ McGregor. 

Khabib tiếp quản danh hiệu này từ tháng 4/2018, và vừa bảo vệ thành công trước chính McGregor. Trên lý thuyết, đối thủ tiếp theo của "Đại bàng" nước Nga sẽ là Tony Ferguson. Tuy nhiên, Khabib hiện bị cấm thi đấu. Anh này cũng vừa thách đấu với Mayweather và nhiều khả năng sẽ đấu quyền Anh với võ sĩ được mệnh danh là "Độc cô cầu bại".

Dana White không để tâm tới chuyện này. Người đứng đầu UFC thổ lộ: "Đừng chú ý đến chuyện ấy. Đội của Mayweather chưa bàn chuyện này với chúng tôi. Trong khi đó, Khabib đã ký hợp đồng với UFC".

Thắng Nguyễn