Chủ tịch VBF: Đã có sự kiểm soát bong bóng bất động sản

03/12/2018 - 18:44 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Tại cuộc họp báo trước thềm Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) chiều 3/12, ông Tomaso Andreatta, Phó Chủ tịch EuroCham, đồng Chủ tịch VBF, cho biết rằng các nhà phát triển bất động sản có sự kiểm soát bong bóng. Các tín hiệu từ bên trong đã nhìn thấy rõ. Thị trường tín dụng đã có sự thay đổi.

Từ bên ngoài, nhiều đối tác của Việt Nam đã cho thấy việc giải quyết sử dụng đất và đầu tư.

Ông Tomaso Andreatta. Ảnh: MPI.

Tuy nhiên, cách đây 5 tháng, tại VBF giữa kỳ, vị Phó Chủ tịch EuroCham cảnh báo nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản."Từ phía bên trong, có thể xảy ra việc vỡ bong bóng bất động sản gây hậu quả lên hệ thống ngân hàng và ảnh hưởng đến nền kinh tế", đồng chủ tịch VBF nhận định tài kỳ họp đầu tháng 7.

Đến nay, theo ông Tomsao, Việt Nam đang hấp dẫn dòng ngoại hối, trong đó, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội khi thấy chi phí rẻ hơn, hấp dẫn hơn. Sự gia tăng đầu tư khiến các nhà đầu tư thấy rằng đây là thời điểm cần bung ra thị trường các sản phẩm đáp ứng yêu cầu.

"Còn nhiều cơ hội đầu tư bất động sản ở Việt Nam, đặc biệt là phân khúc khách hàng thu nhập trung bình", ông nhận định.

Kinh tế Việt Nam trong những năm qua có sự phát triển nhanh chóng. Chỉ số gia tăng ở các góc độ thị trường và năng lực. Người dân Việt Nam gia tăng dự trữ và có khả năng gia tăng đầu tư. Theo đó, cơ hội cho bất động sản được mở rộng hơn nữa khi người dân muốn đầu tư vào nhà nửa đất đai.

Theo ông Tomaso, nhiều nhà đầu tư sẽ tăng cường, đảm bảo hoạt động đầu tư của họ và xây dựng thị trường trong tương lai.

Chủ tịch VBF: Đã có sự kiểm soát bong bóng bất động sản Chủ tịch VBF: Đã có sự kiểm soát bong bóng bất động sản
10 2757 56 reviews

(NDH) Cảnh báo vỡ bong bóng hồi đầu tháng 7, tuy nhiên, đến nay, Chủ tịch VBF cho rằng đã có sự kiểm soát. Theo ông Tomaso, còn nhiều tiềm năng đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam.