Chủ tiệm tạp hóa khiến kẻ trộm tổn hại 95% sức khỏe chỉ vì... ăn cắp bánh mì

Pháp Luật 02/11/2018 - 00:04

Ngày 1-11,TAND TP Hà Nội xét xử Lê Minh Phương (SN 1967, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội về tội “Giết người”.

Chủ tiệm tạp hóa khiến kẻ trộm tổn hại 95% sức khỏe chỉ vì... ăn cắp bánh mì - ảnh 1
Bị cáo nghe tòa tuyên án

Theo các cơ quan tố tụng, do không được bố cho ăn cơm nên 0g ngày 23-11-2017, Nguyễn Đăng T, SN 2002, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, trèo qua lỗ thoáng gió trên cửa xếp sắt hoa, đột nhập vào cửa hàng tạp hóa của gia đình Lê Minh Phương để tìm đồ ăn và trộm cắp tài sản. Cùng thời điểm, vợ chồng Phương đang ngủ trên gác xép tại cửa hàng.

Phát hiện tiếng động bất thường, bà Nguyễn Thị Bích Liên (vợ Phương) ngó nhìn xuống phía dưới và phát hiện cháu T đang lục lọi đồ đạc. Đánh thức chồng dậy, bà Liên báo cho Phương biết trong nhà đang có trộm đột nhập.

Phương đi xuống tầng 1 lấy thanh kiếm rồi nấp vào chỗ kín. Cùng lúc, cháu T vừa nhai bánh mì, vừa tiến về chỗ chủ nhàt. Phương đã dùng kiếm tấn công cháu T. Nạn nhân cầu xin, Phương mới dừng tay.

Lúc này bà Liên mới bật sáng đèn và từ trên gác xép đi xuống hỏi han T. Con dâu Phương cũng tra hỏi số điện thoại của gia đình cháu T và gọi điện thông báo nhưng không ai nghe máy.

Thấy T bị chảy nhiều máu, bà Liên gọi xe cấp cứu 115 đưa cháu tới bệnh viện và trình báo cơ quan công an. T thoát chết nhưng tổn hại đến 95%, bị liệt nửa người.

Trước khi phiên tòa này mở ra, người thân của bị cáo cũng đã bồi thường một phần thiệt hại cho cháu T. Do đó, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 9 năm tù về tội “Giết người”.