Chưa từng có: Cả thị trấn nước Ý bán nhà với giá chưa bằng... bát phở

Kinh tế 18/06/2020 - 19:45

Cinquefrondi, một cộng đồng ở miền nam nước Ý, đang bán nhà với giá 1,14 USD. Cinquefrondi được mệnh danh là "ngôi làng không còn COVID" và hy vọng điều đó sẽ lôi kéo người mua.

Cinquefrondi, tọa lạc tại khu vực phía Nam nước Ý, bắt đầu thực hiện các hoạt động bán nhà sau khi lệnh cách ly vì Covid-19 dần được gỡ bỏ. Thị trấn này tự gọi mình là "ngôi làng không có COVID-19" vì hiện nay họ không còn trường hợp nhiễm virus corona trong cộng đồng.

Chưa từng có: Cả thị trấn nước Ý bán nhà với giá chưa bằng... bát phở - ảnh 1 Một góc tại ngôi làng Cinquefrondi miền nam nước Ý (Nguồn: Insider)

Hiện tại, khu thị trấn với những ngôi nhà giá hơn 1 USD tại Italy cũng bắt đầu đón khách và dường như đây là một "món hời" chưa từng có. Tuy nhiên, cũng như những địa điểm khác đưa ra mức giá tương tự, mục đích của Cinquefrondi cải thiện tình trạng suy giảm dân số do người trẻ rời khỏi đây để tìm kiếm công việc.

Thị trưởng Michele Conia cho biết đây là một nhiệm vụ rất nghiêm túc và đặt tên cho chiến dịch này là "Operation Beauty". Hiện tại có khoảng 12 căn nhà đang được rao bán và khoảng 50 ngôi nhà có khả năng sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai.

Chưa từng có: Cả thị trấn nước Ý bán nhà với giá chưa bằng... bát phở - ảnh 2 Nhiều ngôi nhà sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, hướng ra bờ biển Tyrrhenian (Nguồn: Insider)

Ông Conia cho biết: "Tìm chủ sở hữu mới cho nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang tại ngôi làng của chúng tôi là một phần quan trọng trong nhiệm vụ mà tôi đã đưa ra để phục hồi các khu vực bị bỏ hoang, xuống cấp của thị trấn”.

Thỏa thuận mua nhà tại Cinquefrondi khác với một số giao dịch nhà ở giá 1 USD trước đây trên khắp nước Ý. Các thị trấn khác đã yêu cầu chủ nhà phải trả tiền khi mua nhà. Nếu họ không cải tạo nó trong ba năm, họ đã bị mất số tiền đó.

Yêu cầu duy nhất cho thỏa thuận tại Cinquefrondi là chủ nhà phải trả phí bảo hiểm chính sách hàng năm là 250 bảng cho đến khi hoàn thành công việc cải tạo. Họ phải chịu khoản tiền phạt 20.000 bảng nếu họ không hoàn thành cải tạo trong ba năm.