Chưa xác định mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện FV dương tính với Covid-19

Sức khoẻ 01/07/2020 - 18:46

(Dân trí) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đang khẩn trương rà soát, kiểm tra các thông tin liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được xét nghiệm tại Bệnh viện FV.

Liên quan đến trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm Covid-19 được xét nghiệm tại Bệnh viện FV, trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết: Trung tâm đang trao đổi thông tin chuyên môn với các bên liên quan để đánh giá, xem xét lại mẫu xét nghiệm. Hiện vẫn chưa đủ cơ sở khẳng định ca bệnh dương tính với Covid-19.

Chưa xác định mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện FV dương tính với Covid-19 - ảnh 1 FV là bệnh viện tư đã được Bộ Y tế cấp phép đủ tiêu chuẩn xét nghiệm Covid-19

Được biết, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mang quốc tịch Indonesia, nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3, hiện đang làm việc tại Bình Dương. Trước đó, bệnh nhân đến thăm khám tại một cơ sở y tế tư nhân và được giới thiệu sang Bệnh viện FV, TP HCM thực hiện xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm tại đây nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên phía bệnh viện đã có báo cáo gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm liên quan tại FV đang được kiểm tra, đánh giá lại để xác định chính xác việc người bệnh có dương tính với Covid-19 hay không. Cơ quan y tế TP HCM và Bình Dương đang phối hợp để kiểm soát yếu tố nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh (trong trường hợp dương tính) tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Vân Sơn