Chùa mang tiếng “oán” tình nhân hút giới trẻ

Giới trẻ 30/01/2012 - 09:36

(Dân trí) – Dù có tin đồn “oán” các đôi tình nhân, chùa Châu Thới Sơn (thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vẫn là điểm thu hút quan khách những ngày đầu năm. Đặc biệt, rất nhiều bạn trẻ đến đây... cầu duyên.

(Dân trí) – Dù có tin đồn “oán” các đôi tình nhân, chùa Châu Thới Sơn (thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vẫn là điểm thu hút quan khách những ngày đầu năm. Đặc biệt, rất nhiều bạn trẻ đến đây... cầu duyên.

Điểm hấp dẫn của ngôi chùa Châu Thới Sơn là chùa là nằm trên đỉnh núi cao gần 100m với trên 200 bậc thang. Đứng trên khu vực sân chùa nhìn xuống có thể bao quát toàn bộ khung cảnh “non nước hữu tình” với núi cao và hồ nước khu đập đá trong vắt ở phía dưới. Đây trở thành một địa điểm lý tưởng không chỉ để mọi người cầu an và còn để tận hưởng những giây phút thư thái.

no image
Chùa Châu Thới Sơn nhìn từ phía dưới
Cách đây một vài năm, có lời đồn đại, ngôi chùa này có tiếng “sát” các đôi tình nhân. Các đôi uyên ương dẫn nhau lên chùa thì lập tức bị “ám” về sẽ đường ai nấy đi hoặc ai lên chùa thì về khó kiếm người yêu.

Những tưởng, tin đồn này sẽ làm các bạn trẻ e ngại đến đây nhưng ngược lại điểm độc chùa nằm trên núi cùng với tin đồn kia lại như có ma lực với các bạn trẻ vốn thích khám phá, mạo hiểm. Những ngày đầu năm, mỗi ngày hàng ngàn người dân ở trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận, mà đông nhất là các bạn trẻ đổ về chùa… cầu duyên.

Nguyễn Văn Hận, 23 tuổi, làm việc ở TPHCM cho biết ăn Tết hết mùng 3, như mọi năm nhóm bạn lại lên kế hoạch đi chùa và Châu Thới Sơn là ngôi chùa được họ đặt đầu danh sách.

no image

“Bọn mình chưa từng đi chùa này, nghe tin đồn là “nặng vía” với tình nhân nên cả nhóm toàn là đôi là cặp rủ nhau đi bằng được đấy. Cũng có người trong nhóm chột dạ, sợ đi về bỏ nhau thật thì sao. Nào ngờ lên chùa lại đông đến thế, từng đôi từng cặp dắt nhau đi chùa đó thôi”, Hận nói.

Phạm Ngọc Anh, SV trường ĐH Văn Lang cho hay, vì phong cảnh chùa Châu Thới Sơn rất đẹp nên đây là điểm đến thường xuyên cô và bạn trai vào đầu tháng hoặc ngày rằm. Dịp Tết, họ cũng chọn ngày đẹp nhất để đi chùa.

Nhắc tin đồn, các đôi tình nhân lên chùa về thì sẽ “đường ai nấy đi”, cô nữ sinh cười: “Từ ngày quen nhau đã hơn hai năm là bọn mình biết ngôi chùa này, đi suốt mà vẫn đã chia tay đâu. Mà nếu có thật mình cũng muốn thử thách xem tình cảm hai đứa có đủ để vượt qua không đấy”, Ngọc Anh hóm hỉnh.

no image
Nếu lời "oán" tình nhân" có thật thì với nhiều bạn trẻ, đó cũng là dịp để "thử thách" tình yêu

Nhiều người buôn bán quanh chùa Châu Thới cho rằng, có tin đồn kia nhưng nhưng các bạn trẻ chẳng dễ tin vào lời đồn đại vì họ hiểu, thiếu gì đôi không đi chùa mà vẫn chia tay. Không chỉ những ngày mùng 1, ngày rằm mà ngày cuối tuần rất đông các đôi từ các nơi đổ về chùa núi Châu Thới.

Được biết ngôi chùa này cũng là điểm cầu an của rất nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và gia đình, dịp đầu năm Tết Nhâm Thìn cũng đi chùa núi Châu Thới Sơn để cầu an.

no image

no image

no image
Gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà đi chùa Châu Thới Sơn cầu an đầu năm.

Hòa thượng Thích Minh Thiện, trụ trì chùa Châu Thới Sơn bày tỏ ông từng rất buồn lòng vì tin đồn ngôi chùa “oán” tình nhân: “Đây không phải là ngôi chùa đầu tiên chịu tiếng oán này, một vài ngôi chùa ở Hà Nội cũng gánh tin “sát” tình nhân từ lâu nhưng tôi khẳng định tất cả chỉ là tin đồn vô căn cứ”.

Hòa thượng Thích Minh Thiện giải thích, tôn chỉ của con nhà Phật là làm việc thiện, các đôi yêu nhau dẫn nhau lên đây nghĩa là họ đã hướng Phật. Họ không chỉ được chúc phúc mà tự thân còn phải biết vun vén tình cảm, yêu thương người bên cạnh bởi đó cũng là một việc thiện. Đạo lý của Phật là không được bội nghĩa, bội tình nên đi chùa sẽ giúp họ biết yêu thương, có trách nhiệm với nhau hơn.

Ông cũng chia sẻ thêm, nếu có sự chia ly của những đôi đi chùa chỉ là sự trùng hợp. Có rất nhiều đôi yêu nhau, đặc biệt là công nhân khu Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 thường xuyên đi chùa, đã đến báo tin vui làm đám cưới. Thậm chí có những người độc thân đi chùa lại gặp được nửa kia, quay lại cảm ơn chùa đã se duyên cho mình.

“Thế nên tuy có tin đồn như vậy nhưng mọi người tỉnh táo nên chùa luôn đông người thành tâm đi lễ. Vào những đầu năm thế này thì chen vào được cũng hơi cực đấy”, vị trụ trì vui vẻ.

Hoài Nam