Chuẩn CNTT dành cho giáo viên Tiếng Anh Việt Nam

Giáo dục 31/08/2013 - 16:24

VOV.VN -Giáo viên cần nắm bắt kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT, các thiết bị kỹ thuật số sẵn có...

VOV.VN -Giáo viên cần nắm bắt kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT, các thiết bị kỹ thuật số sẵn có...

LIÊN QUAN

  • Nhiều chính sách hỗ trợ giáo viên và học sinh
  • Cả nước còn thiếu khoảng 27.000 giáo viên

no image

Hội thảo góp ý chuẩn công nghệ thông tin dành cho giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam do Bộ Giáo dục-Đào tạo phối hợp với trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng tổ chức sáng 31/8 tại thành phố Đà Nẵng. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, giáo viên Tiếng Anh các khoa, trường Đại học Ngoại Ngữ trên cả nước.

Chuẩn năng lực CNTT dành cho giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam do Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng biên soạn theo yêu cầu của Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020, nhằm chuẩn hóa và nâng cao nhận thức của giáo viên tiếng Anh trong việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động dạy và học, nghiên cứu và trao đổi của các thầy cô giáo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung bàn các giải pháp giúp giáo viên nắm bắt kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT, các thiết bị kỹ thuật số sẵn có như: bật và tắt thiết bị, sắp xếp các tập tin và thư mục….nhằm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng dạy Ngoại Ngữ. 

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phan Văn Hòa, Hiệu trường Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng cho biết: Tiếp cận cách giảng dạy mới trong đó ứng dụng CNTT trong giảng dạy là điều rất khó. Trước hết cần thay đổi cách nhìn nhận tư duy cho giảng viên để đưa hiệu quả giảng dạy tiếng Anh qua bước mới, nâng cao chất lượng giảng dạy từ nay đến năm 2020./.

Tuyết Lê/VOV-miền Trung