Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto

Thể thao 13/05/2021 - 10:26

Người Anh hẳn sẽ rất thất vọng khi biết trận chung kết Champions League nội bộ của họ giữa Chelsea vs Man City sẽ không được dời về London như mong muốn, thay vào đó UEFA đã chọn Porto.

Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto - ảnh 1

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra trên sân Estadio do Dragao của Porto.

Theo kế hoạch ban đầu, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 29/5 giờ địa phương ở SVĐ Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, quốc gia này nhằm trong danh sách đỏ hạn chế tối đa nhập cảnh của Anh vì đại dịch.

Bất cứ công dân Vương quốc Anh nào trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đều phải cách ly 10 ngày, qua đó gây khó khăn và bất tiện lớn trong việc đến xem trận chung kết. Chính vì thế, nước Anh đề xuất đưa trận chung kết nội bộ giữa Chelsea vs Man City về Wembley để tiện cho các bên tham gia.

Một cuộc họp giữa chính phủ Anh, FA và UEFA đã diễn ra nhưng rất tiếc không tìm được tiếng nói chung. UEFA cũng rất muốn Wembley đăng cai trận đấu này nhưng không nhận được sự đồng thuận của chính phủ Anh trong việc miễn trừ cách ly cho 2.000 suất bao gồm các nhân viên, nhà tài trợ, yếu nhân và truyền thông nước ngoài.

Chính vì thế, giải pháp là tìm một quốc gia nằm trong danh sách xanh về nhập cảnh của Anh như Bồ Đào Nha. Công dân Anh chỉ cần làm xét nghiệm Covid-19 trước và sau hành trình tới bán đáo Iberia là được.

Nhiều khả năng trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Estadio do Dragao của Porto. Bồ Đào Nha đã đăng cai 3 trận chung kết trong 8 năm qua nhưng đây mới là lần đầu tiên ở Porto. Sân Estadio do Dragao có 50.000 chỗ và UEFA đang làm việc với chính phủ Bồ Đào Nha nhằm cho phép 20.000 người vào sân. Như vậy, Chelsea và Man City sẽ có 6.000 vé cho fan của mình.

Mùa này, các trận đấu thuộc giải VĐQG Bồ Đào Nha cũng không cho phép khán giả vào sân. Tuy nhiên, đến vòng đấu cuối cùng, họ có thể cho phép các SVĐ mở cửa đón 10% lượng khán giả.

Theo Hà Trang/Bongdaplus