Chung kết Cúp Quốc gia 2020 sẽ mở cửa đón khán giả vào sân

Thể thao 18/09/2020 - 19:01

Trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và Viettel trên sân Hàng Đẫy nhiều khả năng sẽ được phép đón khán giả vào sân theo dõi.

Chung kết Cúp Quốc gia 2020 sẽ mở cửa đón khán giả vào sân - ảnh 1

Theo đó, trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra lúc 18g00 ngày 20-9 trên sân vận động Hàng Đẫy. Mọi công tác tổ chức, đảm bảo an ninh sẽ do ban tổ chức sân chịu trách nhiệm, trong khi quyết định có mở cửa đón khán giả hay không cần được sự chấp thuận của chính quyền địa phương.

Chính vì thế, Hà Nội FC đã gửi công văn xin phép Sở VH-TT&DL cho phép bán vé, mở cửa các khán đài để người hâm mộ bóng đá Thủ đô có cơ hội vào cổ vũ, thưởng thức bóng đá.

Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có công văn đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét cho khán giả vào sân xem chung kết Cúp quốc gia.

VFF khẳng định sẽ yêu cầu Công ty VPF - đơn vị tổ chức Cúp quốc gia 2020 và ban tổ chức sân thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người đến sân.

Trước đó, trận đấu giữa TPHCM và Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng tứ kết cũng đã mở cửa đón khán giả. Sân vận động Bà Rịa với sức chứa 5.000 chỗ ngồi đã chật kín khán giả đến theo dõi.

Sân Hàng Đẫy có sức chứa hơn 20.000 khán giả. Tuy nhiên, nếu được phép mở cửa đón khán giả, lượng vé bán ra cũng sẽ phù hợp với tình hình để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khán giả đến sân.

Được biết, CLB Hà Nội đề xuất cho đón 10.000 khán giả vào sân trận chung kết Cúp quốc gia, bằng 50% sức chứa sân Hàng Đẫy.

Đồng thời, ban tổ chức trận đấu cam kết sẽ tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu, khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Cao Kỳ