Chung kết "Học viện MoMo": Nhập vai lạnh lùng, chàng trai 29 tuổi đến từ Hà Nội chiến thắng bản lĩnh trước đối thủ "nặng ký"

Công nghệ 10/10/2020 - 10:14

Vòng chung kết "Học viện MoMo" kết thúc bằng trận đối đầu đầy kịch tính giữa Chu Hoàng Phương (29 tuổi, đến từ Hà Nội) và Nguyễn Thái Duy (29 tuổi, TP.HCM). Kết quả, Hoàng Phương xuất sắc hoàn thành "giấc mơ đẹp nhất" của mình với chiến thắng thuyết phục trước đối thủ cân sức Thái Duy.

Vòng thi đầy thử thách cho các thí sinh "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý"

Đêm chung kết "Học viện MoMo" với 4 vòng thi, các câu hỏi đa dạng lĩnh vực như: Văn hóa Việt Nam & thế giới, Du lịch, Danh nhân, Lịch sử, Thế giới tự nhiên, Khoa học, Nghệ thuật, Văn học, Kiến thức tổng hợp.

Chung kết

Top 16 thí sinh sẵn sàng bước vào trận đấu đầy cam go để giành lấy ngôi vị Thủ khoa "Học viện MoMo" mùa 1

Top 16 thí sinh sẽ vượt qua vòng 1 với 10 câu hỏi chủ đề ngẫu nhiên, vượt qua vòng 1 Top 8 thí sinh nắm chắc trong tay phần thưởng tiền mặt 100 triệu đồng. Vòng 2 cũng với 10 câu hỏi, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được chọn 5 câu theo chủ đề "tủ" của mình, đây là lợi thế giúp thí sinh bứt phá và giành vé vào vòng trong. Vòng 3 dành cho 4 thí sinh xuất sắc nhất nên độ khó cũng tăng lên với 15 câu hỏi, bao gồm 10 câu do 2 thí sinh đối đầu trực tiếp chọn chủ đề, 5 câu còn lại sẽ do đại diện MoMo bốc thăm công khai trên sân khấu.

Hai thí sinh chiến thắng cuối cùng là Chu Hoàng Phương và Nguyễn Thái Duy bước vào vòng 4 đầy cam go với 25 câu hỏi. Mỗi bạn lựa chọn 10 câu hỏi 2 chủ đề thuộc sở trường của bản thân, 5 câu còn lại tiếp tục được đại diện BTC bốc thăm ngẫu nhiên trong 10 chủ đề được đưa ra trong đêm thi.

Chung kết

Thái Duy (bên trái) và Hoàng Phương (bên phải) là 2 thí sinh xuất sắc bước vào vòng đối đầu cuối cùng

Màn đấu "não" xuất sắc giữa hai chàng trai "bách khoa toàn thư"

Bước vào trận so tài quyết định để giành lấy giải thưởng 1 tỷ đồng, tự tin với kiến thức và cũng muốn tạo sự gay cấn cho cuộc chơi, Thái Duy nhường Hoàng Phương lựa chọn chủ đề mà Phương tự tin nhất. Tuy nhiên, Phương cũng vô cùng "fairplay" khi dám "bao sân" (trích lời MC Ngô Kiến Huy) khi bình thản trả lời: "Bạn chọn chủ đề nào cũng được". Kịch tính ngay từ khi chưa bắt đầu vòng đấu, Top 2 "Học viện MoMo" đẩy không khí khán phòng nóng hơn bao giờ hết.

Chung kết

Thái Duy tăng thêm kịch tính cho chương trình khi nhường Hoàng Phương chọn chủ đề

Thái Duy lựa chọn chủ đề Du lịch và Văn hóa thế giới, riêng Hoàng Phương vẫn lựa chọn lợi thế của mình là Khoa học và Lịch sử, 5 câu hỏi còn lại do BTC bốc ngẫu nhiên cũng thuộc chủ đề Khoa học.

Khởi đầu không mấy suôn sẻ khi 5 câu hỏi đầu tiên Hoàng Phương bị dẫn trước khi chậm tay và sai đáp án 1 câu. Tuy nhiên, sang đến chủ đề Khoa học, Hoàng Phương vẫn giữ bình tĩnh và nhanh tay hoàn thành chính xác 5/5 câu hỏi của chương trình, đưa điểm số cách biệt với đối thủ. Sau 20 câu hỏi, Phương vẫn tiếp tục dẫn trước Duy nhưng với số điểm sít sao. Cả khán phòng im thin thít để dồn hết tập trung cho hai thí sinh, cao trào tăng cao khi 5 câu hỏi cuối được BTC ẩn điểm số chỉ hiển thị đáp án chọn đúng sai và cuộc rượt đuổi thời gian trên màn hình trả lời. Hoàng Phương bằng nét bình tĩnh, "lạnh lùng" đã xuất sắc đúng trọn vẹn 5 câu cuối cùng. Đáng tiếc cho Thái Duy khi chọn sai đáp án tại câu 21 và 24, khiến tổng điểm chung cuộc khá cách biệt.

Chung kết

Hoàng Phương rũ bỏ hình tượng "lạnh lùng" qua các vòng thi cười hạnh phúc khi cầm cúp trên tay cùng giải thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt

Thủ khoa "Học viện MoMo" mùa 1 đã gọi tên chàng trai có tinh thần "thép" Chu Hoàng Phương, nhiều người theo dõi nhận xét anh chàng quá bình tĩnh khi nhận 1 tỷ đồng cứ như "nhận 100.000 đồng vậy". Thế nhưng, Phương tâm sự: "Mình vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Mình đã cố để giữ bình tĩnh nhất có thể, phải đến lúc nhận cúp rồi mới dám… cười được đấy ạ. Chắc còn lâu mình mới quên được cảm giác kỳ diệu khi đứng dưới pháo giấy ngày hôm nay".

Dù đã tìm ra chủ nhân cho chiếc cúp danh giá, "Học viện MoMo" vẫn tiếp tục mở để cho người dùng Ví MoMo có thể vào chơi, học thêm kiến thức mới và giao lưu cùng cộng đồng 20 triệu người dùng.

Chung kết

CHU HOÀNG PHƯƠNG (29 tuổi)

- Sinh sống và làm việc tại Hà Nội

- Tốt nghiệp trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech

- Nghề nghiệp: Thiết kế game (tự mở công ty ở nhà)

- Thông tin thêm: Phương đã sử dụng Ví MoMo 2 năm nay và thường dùng nạp tiền điện thoại, thanh toán Apple Store. Tham gia Học viện MoMo từ những ngày đầu tiên Phương cho biết rất hứng thú vì sự vui vẻ, thú vị mà cuộc thi mang lại cho người dùng. Với kinh nghiệm của mình, Phương bật mí: "Các bạn chơi rất thông minh và nhạy bén vì vậy muốn thắng cần có chiến lược. Phải đọc câu hỏi nhanh, đọc keyword, nhìn đáp án rồi loại trừ ngay thì mới có cơ hội chiến thắng!".


Chung kết

NGUYỄN THÁI DUY (29 tuổi)

- Tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2012

- Hiện đang làm việc tại công ty công nghệ tại Q.3, TP.HCM

- Thông tin thêm: Duy sử dụng Ví MoMo từ tháng 7/2017 do bạn bè giới thiệu. Ngoài chức năng thanh toán, Duy chia sẻ niềm vui của anh là mỗi ngày nuôi "Heo đất MoMo" bởi Heo vàng có thể quyên góp được cho các hoàn cảnh khó khăn.