Chứng khoán ngày 24/4: VN-Index đảo chiều liên tục

Kinh tế 24/04/2020 - 10:45

Áp lực mua và bán giằng co mạnh ở rổ vốn hoá lớn khiến VN-Index đảo chiều liên tục trong những phút đầu, hiện giao dịch quanh 770 điểm.

Chi tiết
Mới nhất Cũ nhất
 • 9h40

  Rổ vốn hoá lớn ‘xanh vỏ đỏ lòng’

  Lực cầu mạnh lên tại một số cổ phiếu nhóm ngân hàng như VPB, EIB, STB và dầu khí như GAS, PLX bật qua tham chiếu để đẩy chỉ số đại diện cho rổ tăng 0,65 điểm. Độ rộng trong nhóm này vẫn nghiêng về bên bán khi có đến 20 mã giao dịch trong sắc đỏ. HPG với mức tăng 0,5% đang xếp thứ hai về thanh khoản. VNM tiếp tục là trụ đỡ khi đóng góp gần 1 điểm cho chỉ số chung.

 • 9h30

  VN-Index đảo chiều nhanh

  Chỉ số tăng nhẹ lên 775 điểm sau phiên ATO, nhưng chưa đến 10 phút sau đã rơi thẳng đứng xuống vùng 768 điểm. Bên cầm cổ phiếu đang áp đảo với gần 200 mã giảm, trong khi số lượng mã tăng khoảng 70.

  Trong rổ VN30, VNM là cổ phiếu duy nhất giao dịch trên tham chiếu khi tăng 2,8% lên 98.800 đồng. Có đến 25 mã ở chiều ngược lại với mức giảm không quá 1,5%, dẫn đầu trong số này là CTD, VCB, VRE.

  Nhóm ngân hàng đang chìm trong sắc đỏ, trừ TPB giữ được sắc xanh. Nhóm hàng không, dệt may cũng tương tự khi các mã trụ đều đi xuống nhưng biên độ không lớn.

 • 08h04

  Khả năng tăng - giảm đan xen

  Thị trường hồi phục nhẹ ngày 23/4, phiên thứ hai liên tiếp, nhưng thanh khoản tiếp tục suy giảm. Kết phiên, VN-Index tăng 0,65% lên 773,91 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,16% lên 106,97 điểm. Thanh khoản trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch chỉ hơn 3.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 528 tỷ đồng. 

  Chứng khoán ngày 24/4: VN-Index đảo chiều liên tục - ảnh 1

  Nhà đầu tư quan sát bảng giá trên một sàn giao dịch tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Theo giới phân tích, đà phục hồi của Phố Wall và giá dầu, cùng thông tin nới lỏng cách ly xã hội, đã tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước giúp lực cầu gia tăng. Tuy nhiên, áp lực bán tại vùng giá gần 780 điểm cùng thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy khả năng hai phiên tăng vừa qua chỉ là hồi kỹ thuật.

  Theo Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), hợp đồng tương lai VN30 kỳ hạn tháng 5 phân kỳ so với chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng mức basis âm lên 38,59 điểm, cho thấy sự tiêu cực lớn của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường.

  Trong phiên cuối tuần, nhóm phân tích dự báo VN-Index có thể giảm trở lại, với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780-800 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể tiếp tục bán ra nếu VN-Index tăng lên vùng kháng cự 780-800 điểm. 

  Ở góc nhìn tích cực hơn, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường có cơ hội tăng tiếp để hướng tới ngưỡng 800 điểm. Theo nhóm phân tích, điểm tích cực là thị trường đang nhận được các thông tin hỗ trợ khi Việt Nam kiểm soát dịch tốt và bước sang ngày đầu tiên gỡ bỏ cách ly xã hội. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh của một số công ty cũng tốt hơn mong đợi.

  Trong kịch bản tích cực, MBS cho rằng nhịp tăng ngắn hạn sẽ tiếp diễn với mục tiêu là ngưỡng 796 điểm đến 803 điểm. Tuy nhiên khả năng thị trường sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên. Nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi, tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

 • Chứng khoán ngày 24/4: VN-Index đảo chiều liên tục - ảnh 2

  Phố Wall đi ngang

  Chứng khoán Mỹ ban đầu đi lên, nhưng cuối phiên mất sạch số điểm tăng được sau tin việc thử nghiệm thuốc chống Covid-19 không hiệu quả.

Có 3 nội dung mới cập nhật