Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu

Kinh tế 08/07/2020 - 12:25

Thị trường giữ nhịp giằng co trong biên độ hẹp với các chỉ số chính chốt phiên sáng gần tham chiếu.

Chi tiết
Mới nhất Cũ nhất
 • 11h30

  VN-Index chốt phiên sáng gần tham chiếu

  Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu - ảnh 1

  VN-Index chốt phiên sáng ngày 8/7 tăng 0,11%. Ảnh: VNDirect.

  Nhịp giao dịch giằng từ đầu giờ được giữ đến trước giờ nghỉ trưa. Chốt phiên sáng, VN-Index và VN30-Index vượt nhẹ trên tham chiếu. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index dao động ngược chiều với biên độ dưới 0,1%.

  Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế hơn dù thị trường tăng điểm. Sàn HoSE có 154 mã tăng đến cuối phiên sáng, 75 mã đứng tham chiếu và 167 mã giảm. Trong nhóm VN30, số mã tăng - giảm giữ tỷ lệ 12:16.

  Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm qua khi nhịp giao dịch chững lại. Hai sàn niêm yết giao dịch hơn 2.500 tỷ, trong đó giao dịch thỏa thuận hơn 600 tỷ đồng.

  Đến cuối phiên sáng, SAB và GAS là hai mã giữ nhịp thị trường trong VN30 khi tăng gần 2%. Theo sau là CTD tăng 1,6%, CTG tăng 1,3%, STB, VPB tăng gần 1%. Ở chiều ngược lại, EIB giảm 1,1%, NVL, HPG giảm gần 1%.

 • 10h20

  Khối ngoại tăng tốc bán ròng

  Đến 10h20, nhà đầu tư nước ngoài mua vào hơn 1,5 triệu cổ phiếu trên HoSE nhưng bán ra hơn 3,2 triệu đơn vị. Tổng giá trị bán ròng đạt gần 65 tỷ đồng. Trong nhóm VN30, HPG là cổ phiếu bị xả hàng mạnh nhất với hơn 600.000 đơn vị trong đầu phiên sáng. Một số mã khác cũng bị bán ròng mạnh như VHM, STB, VCB, VJC.

 • Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu - ảnh 2

  Giá vàng lập tiếp đỉnh mới

  Giá vàng SJC sáng nay tăng tiếp 300.000 đồng lên 50,35 triệu dù giao dịch vẫn khá trầm lắng.

 • 10h10

  Sắc đỏ chiếm ưu thế

  VN-Index tiếp tục giữ nhịp giằng co mạnh khi đồ thị giá trong phiên sáng là những đường gấp khúc gần tham chiếu. Tuy nhiên, đến giữa phiên sáng, sắc đỏ chiếm ưu thế với số mã giảm vượt qua số mã tăng. Sàn HoSE ghi nhận 142 mã tăng, 67 mã đứng tham chiếu và 165 mã giảm. Trong nhóm VN30, trạng thái cũng đảo ngược so với đầu phiên khi số mã giảm áp đảo số tăng với tỷ lệ 18:7.

 • Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu - ảnh 3

  Hàng loạt việc làm đã 'rơi' theo đơn hàng

  Nhiều doanh nghiệp sản xuất cho biết, sau nửa năm cắt giảm hàng loạt, lượng lao động bị thôi việc sắp tới vẫn tăng do đơn hàng ngày càng giảm.

 • 9h35

  Giằng co mạnh sau ATO

  Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu - ảnh 4

  VN-Index biến động quanh tham chiếu trong phiên sáng ngày 8/7. Ảnh: VNDirect.

  Cộng hưởng với trạng thái tiêu cực của Phố Wall đêm qua, chứng khoán Việt Nam dao động mạnh ngay từ đầu phiên. VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO nhưng bật ngược trở lại ngay sau đó. Đến 9h35, hai chỉ số chính của sàn HoSE trở lại sắc xanh nhưng biên độ tăng chưa tới 0,1%.

  Thị trường giữ ở mức cân bằng với số mã tăng - giảm trên sàn HoSE gần tương đương. Trong nhóm VN30, số mã tăng chiếm ưu thế hơn với tỷ lệ 14:10.

  STB và GAS là hai mã tích cực nhất đầu phiên với biên độ tăng 2,2% và 1,5%. Nhóm còn lại hầu hết chỉ tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, EIB giảm 2%, STB, SAB giảm gần 1%.

  Trong bản tin trước giờ giao dịch, các công ty chứng khoán cùng đưa ra góc nhìn thận trọng về thị trường trong phiên hôm nay khi áp lực bán gia tăng trong nửa cuối phiên chiều ngày 7/7. "Việc hình thành mẫu nến shooting star kém tích cực cùng với ảnh hưởng của vùng kháng cự khiến chúng tôi nghiêng về kịch bản điều chỉnh trong những phiên tới", báo cáo của Công ty chứng khoán KB Việt Nam nhận xét. Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cũng dự báo thị trường sẽ giảm và có thể điều chỉnh về vùng 855 điểm.

 • Chứng khoán ngày 8/7: Biến động gần tham chiếu - ảnh 5

  Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng

  Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khi đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ chững lại và nhà đầu tư lo ngại sự bùng phát của Covid-19.

Minh Sơn

Có 3 nội dung mới cập nhật