Chứng khoán tuần tới có thể lên 1.200 điểm?

Kinh tế 07/02/2021 - 19:27

Chuyên gia kỳ vọng chỉ VN-Index đạt 1.200 điểm trong kịch bản tích cực song cho rằng thị trường có thể đan xen các phiên điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán tuần qua xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, đóng cửa tăng gần 15 điểm, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chứng khoán tuần tới có thể lên 1.200 điểm? - ảnh 1

Những nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bán lẻ... sẽ duy trì lực tăng để đẩy VN-Index lên cao hơn.

Theo nhóm chuyên gia đến từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cây nến xanh dài xuất hiện sau mẫu hình nến “doji” cho thấy động lực tăng của giá nhiều khả năng sẽ còn được duy trì trong các phiên tuần tới. Xu hướng hồi phục của thị trường sẽ bền vững hơn nếu các đường MA ngắn cắt lên trở lại các đường MA dài trong những phiên tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhóm các chỉ báo xu hướng và động lượng cũng đang quay trở lại trạng thái tích cực. Điều này giúp củng cố thêm cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. VN-Index đã xác lập lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

“Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm. Tuy nhiên, quá trình tăng điểm của thị trường có thể đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu”, báo cáo của BVSC nếu.

Dưới góc nhìn lạc quan, các chuyên gia tại Chứng khoán AseanSC, tuần tới nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự mạnh 1.130 – 1.140 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.150 – 1.160 điểm.

Tuy vậy, sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

“Ở kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể chốt phiên trên 1.140 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm một lần nữa”, AseanSC nhận định.

Tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index tăng 14,72 điểm, đóng cửa ở mức 1.126,91. Thanh khoản HSX ở mức gần 530 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 12.400 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (297 mã tăng/ 134 mã giảm).

Hòa Bình