Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ

Xã hội 15/11/2020 - 11:06

Khúc ruột miền trung đang gồng mình sau những cơn lũ lịch sử, bà con chịu thiệt hại nặng nề. Với tinh thần ''lá lành đùm lá rách'', san sẻ những khó khăn, mất mát do lũ lụt với bà con nơi đây, hàng nghìn phần quà đã được trao tận tay người dân, góp phần giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống.

Hơn 111,9 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi và hư hỏng, 3 nghìn con gia súc và hơn 600,5 nghìn con gia cầm bị chết, 45 nghìn ha lúa và 22,3 nghìn ha hoa màu bị hư hỏng, hơn 153 người bị chết, đau thương hơn nữa hàng chục cán bộ chiến sỹ trong thời bình hỗ trợ cứu giúp bà con cũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, thiệt hại ước tính hàng nghìn tỷ đồng . Trong nhiều ngày qua, hàng trăm tổ chức và đoàn từ thiện cũng đã vận động, kêu gọi nhằm động viên chia sẻ tới bà con vùng lũ thuộc các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề, các cấp bộ Đoàn cũng chung tay chia sẻ tới bà con nhân dân nơi bão lũ xảy ra.

Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ - ảnh 1

Với tinh thần “tương thân tương ái” và “lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình; CLB Thiện Tâm; CLB Liên Kết Trẻ Việt Nam; Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hà; Lớp Tử Vi Nam Phái cùng các mạnh thường quân đã kêu gọi hàng nghìn phần quà tới các địa phương khó khăn vùng lũ.

Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ - ảnh 2

Tại một số địa phương khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ như xã Húc của huyện Hướng Hóa; xã Đakrong của huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị; các xã An Thủy, Lộc Thủy, Kim Thủy của huyện Lệ Thủy các xã Quang Hưng, Quang Xuân của tỉnh Quảng Bình; Nghệ An và Hà Tĩnh, Huế. Đoàn cũng đã đến thăm nhiều hộ gia đình mất người thân và tài sản mất trắng.

Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ - ảnh 3

Những món quà đến với bà con vùng lũ.

Trong 4 đêm 3 ngày dọc miền trung, đoàn đã đi trao tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế 1000 phần quà mỗi xuất bao gồm (10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 1 gói mỳ chính, muối ăn, 1 túi quần áo, 1 phong bì 300 ngàn đồng và dầu gió thuốc men, 1 túi quần áo khác). Riêng anh Lê Quang Lăng đã vận động được 3,5 tấn gạo, Ni sư Thích Đàm Quy cùng các Câu lạc bộ tại Kim Sơn, Ninh Bình đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ 1000 phần quà.

Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ - ảnh 4

Ni sư Thích Đàm Quy – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình cho biết “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi cùng quý mạnh thường quân trong những ngày qua đã tổ chức vận động kêu gọi hàng nghìn phần quà ý nghĩa mỗi địa phương ở mỗi xã chịu sự thiệt hại. Chúng tôi trao 100 suất quà, đồng thời đến thăm và động viên các gia đình bị lũ cuốn trôi tài sản và mất người thân, dù quà mang giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng vô vàn tình cảm.”

Chung tay sẻ chia cùng người dân vùng lũ - ảnh 5

Anh Lê Quang Lăng – Lớp Tử vi Nam phái chia sẻ: “Mưa lũ đã gây thiệt hại lớn tới bà con nơi đây. Trong đợt này, tôi đã cùng mọi người chia sẻ bằng những tình cảm chân thành. Chúng tôi cũng kêu gọi được 3,5 tấn gạo nhằm giúp bà con sớm vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống bình thường.”

Hoài Nam