Chứng khoán 24h: CMG lặng lẽ tăng 100%, bất chấp thị trường rớt mạnh

11/12/2017 - 19:50 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Chứng khoán 24h: CMG lặng lẽ tăng 100%, bất chấp thị trường rớt mạnh
Thế Giới Di Động mua Trần Anh không vi phạm Luật Cạnh tranh
Việc sáp nhập Trần Anh không làm tác động lớn đến vị thế thống lĩnh thị trường bán lẻ sản phẩm công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động, do đó không vi phạm luật cạnh tranh trong hoạt động M&A.
Ngày 12/10, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã tiếp nhận Hồ sơ thông báo tập trung kinh tế CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) dự kiến mua lại CTCP Thế giới số Trần Anh (TAG).
BVSC: Lãi ròng năm 2017 của Phú Tài ước tăng trưởng 27% đạt 337 tỷ
Mảng đá duy trì tốc độ tăng trưởng cao, năng lực chế biến được mở rộng cùng với khoản lãi từ đầu tư vào Dược Bình Định sẽ giúp lợi nhuận ròng của Phú Tài đạt 337 tỷ đồng, tăng 27%.
Trong quý IV, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ước tính doanh thu thuần của CTCP Phú Tài (PTB) đạt 1.300 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 118 tỷ đồng, tăng trưởng 31%.
Gần 109 triệu cp GMD chính thức niêm yết bổ sung
Sở giao dịch chứng khoán TPHCM vừa có công văn chấp thuận niêm yết bổ sung hơn 108,8 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Gemadept (GMD) vào 11/12. Trước đó từ 12/7, lượng cổ phiếu này đã được lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).
Như vậy sau quyết định của HoSE, tổng số cổ phiếu GMD niêm yết đã tăng lên gần 288,3 triệu cổ phiếu, tương đương 2.883 tỷ đồng. Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực vào 13/12 và lý do thay đổi là phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ vay.
Cuộc đua của các ông lớn khối ngoại mua cổ phần Sabeco
Nhiều tập đoàn sản xuất nước giải khát trong đó có Thai Beverage, Anheuser-Busch InBev và Kirin Holdings đang chạy đua đấu giá mua cổ phần công ty sản xuất bia lớn nhất Việt Nam Sabeco với số tiền thu về ước tính đạt 5 tỷ USD.
Với tỷ lệ đấu giá lên tới 54% cổ phần Sabeco, các công ty sản xuất đồ uống có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ với dân số trẻ và văn hóa uống bia phổ biến rộng rãi như Việt Nam. Vì vậy, Sabeco được cho là cho là "miếng bánh" hấp dẫn đối với các ông lớn ngành bia trên toàn thế giới.
Chứng khoán Châu Á
Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh, chạm mức cao mới trong 25 năm trong phiên giao dịch sáng nay khi cổ phiếu tài chính và cổ phiếu vốn hóa lớn bù đắp cho sự suy giảm của các công ty bất động sản và xây dựng. Trong đó, đặc biệt là vụ việc mới liên quan đến công ty xây dựng Obayashi Corp.
Chỉ số Nikkei tăng 0,6% lên 22.938,73 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu năm 1992, sau khi giao dịch hầu như không có nhiều diễn biến đáng chú ý trong buổi sáng.
Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm, dẫn đầu bởi các công ty tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ, sau khi Bắc Kinh cho biết họ sẽ "xem xét đầy đủ tác động có thể xảy ra đối với các ngân hàng và thị trường trước khi hoàn thiện các quy tắc quản lý tài sản mới”.
Bất chấp thị trường “đổ máu”, một cổ phiếu lặng lẽ tăng 100% khi giành được thị phần của FPT
Ít người quan tâm đến cổ phiếu này trong 3 năm qua, nhưng chỉ trong 1 tháng nay, cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ.
Giao dịch trong thầm lặng gần 3 năm qua, bất ngờ trong tháng 11/2017, cổ phiếu CMG của CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tăng một mạch đến 100%. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/12, CMG có giá 40.000 đồng – mức giá cao nhất lịch sử tính đến hiện tại. Sự thăng hoa của cổ phiếu diễn ra cùng thời điểm công ty CMC Telecom – đơn vị thành viên của CMG ra mắt tuyến đường trục xuyên Việt mới và khai trương trung tâm dữ liệu thứ 3 vào ngày 07/12 vừa qua.
Chứng khoán Sài Gòn thông qua phương án phát hành 10 triệu cổ phiếu ESOP
Nếu phát hành thành công Chứng khoán Sài Gòn sẽ nâng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng.
CTCP Chứng khoán Sài Gòn (mã chứng khoán SSI) vừa công bố thông tin về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.
Chứng khoán chiều 8/12: Hợp đồng tương lai tháng 12 mất gần 4%/phiên
Với một thị trường đòn bẩy cao như Hợp đồng tương lai, một phiên giảm gần 4% có lẽ là một thiệt hại không hề nhỏ với những nhà đầu tư đang giao dịch trên thị trường.
Đóng cửa phiên giao dịch chiều 8/12, HĐTL VN30F1712 đã giảm mất 36 điểm xuống còn 900 điểm. Đây là mức giảm tương đương 3,85%. Trong khi đó, đây là một thị trường nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ từ 10-15% tại các công ty chứng khoán là có thể thực hiện mở vị thế mua...(Xem tiếp). 
PVX: Sẽ họp ĐHĐCĐ trình mục tiêu lãi 2017 đạt 55 tỷ đồng
Mục tiêu này được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn nửa tháng nữa là hết năm tài chính và công ty đã lỗ ròng hơn 32 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm.
Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) đã chính thức thông báo sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 vào ngày 15/12 tới.
Sở GDCK Hà Nội sửa đổi Quy chế niêm yết chứng khoán
Sở GDCK Hà Nội vừa sửa đổi Quy chế niêm yết (Quyết định số 958/QĐ-SGDHN) để cập nhật các quy định pháp lý hiện hành và tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp niêm yết (DNNY). Một trong những điểm mới của Quy chế là bổ sung quy định về việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ Sở GDCK Hà Nội sang Sở GDCK TP. HCM và ngược lại. 
Theo đó, để chuyển niêm yết, DNNY phải đáp ứng các điều kiện niêm yết của Sở GDCK dự kiến chuyển đến. Trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, SGDCK có trách nhiệm chấp thuận hoặc từ chối thay đổi đăng ký niêm yết.

MAI HƯƠNG